Đã xác định nguyên nhân 'hố tử thần' sâu 11m ở Hà Nội

0
Chia sẻ

Hố tử thần bất ngờ xuất hiện tại huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đang khiến nhiều hộ dân lo lắng. Các chuyên gia cuối cùng đã xác định được nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này.

Liên quan đến vụ việc “hố tử thần” sâu 11m xuất hiện ở huyện Mỹ Đức (Hà Nội), Sở TM&MT Hà Nội và các chuyên gia địa chất đã làm rõ nguyên nhân tạo nên “hố tử thần” này.

Theo tin tức trên VTV, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hà Nội xác định nguyên nhân gây ra hiện tượng sụt lún là do sự phát triển của các hang động đá vôi ngầm gần mặt đất và sự suy giảm mực nước ngầm trong các hang động này vào cuối mùa khô đã gây ra hiện tượng giảm áp suất trong các hang động đá vôi ngầm.

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cũng đề xuất tiếp tục điều tra, khảo sát, thăm dò, đánh giá khu vực bị ảnh hưởng từ trung tâm hố sụt đến các khu vực xung quanh, để đề xuất các giải pháp lâu dài đối với khu vực này.

Đã xác định nguyên nhân 'hố tử thần' sâu 11m ở Hà Nội - ảnh 1

“Hố tử thần” có đường kính khoảng 14m, chiều sâu khoảng 11m. Ảnh: Tiền phong.

Theo khảo sát thực địa của các chuyên gia cho thấy, phạm vi “hố tử thần” này có đường kính khoảng 14m, chiều sâu khoảng 11m.

Báo Thanh niên cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 8h30 ngày 2/4 tại khu vực nhà anh Nguyễn Văn Bắc và bà Nguyễn Thị Sợi (thôn Hòa Lạc, xã An Tiến). Lúc này, trong nhà anh Bắc có 4 người đang ngồi uống nước thì nghe tiếng “rắc” của vết nứt giữa sân. Sau đó, một phần sân của gia đình anh Bắc đã bị sụt lún.

Ngôi nhà 2 tầng của gia đình anh Bắc nằm sát hố sụt và hiện đã bị nghiêng hơn 10 độ về phía hố sụt. Đến nay, đã có 5 hộ (21 nhân khẩu) phải sơ tán người và tài sản, 26 hộ (85 nhân khẩu) nằm trong vùng nguy hiểm.

“Hố tử thần” còn lan rộng ra xung quanh, cắt ngang và nuốt chửng đường đi chung và 3 cánh cổng của dân xuống dưới.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã tới di dời người, tài sản của 5 hộ gia định bị ảnh hưởng nói trên ra khỏi khu vực nguy hiểm. Chính quyền địa phương cũng lập các chốt, hàng rào và biển báo, cử lực lượng chốt trực 24/24h không cho người dân hiếu kỳ vào xem, đề phòng tai nạn.

Q.M (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu