Đại học Chiết Giang

0
Chia sẻ

Trong lịch sử 115 năm của mình, Đại học Chiết Giang đã luôn luôn cam kết trong nuôi dưỡng tài năng với sự xuất sắc, thúc đẩy khoa học và công nghệ, phục vụ cho phát triển xã hội và thúc đẩy nền văn hóa, với tinh thần thể hiện tốt nhất trong các trường đại học với phương châm "Tìm kiếm chân lý và tiên phong các hướng đi mới ".
Đại học Chiết Giang - anh 1

Đại học Chiết Giang (Zhejiang University) thành lập năm 1897, tọa lạc tại thành phố Hàng Châu tỉnh Chiết Giang miền Đông Nam Trung Quốc.

Với tổng diện tích lên tới 450,5ha, khuôn viên trường Đại học Chiết Giang nằm trong một địa thế khá thuận lợi, thời tiết ôn hòa, khung cảnh hữu tình, chắc chắn sẽ là một trong những địa điểm thuận lợi cho việc học tập và sinh sống của du học sinh. Với năm khu vực chính, bao gồm Zijingang, Yuquan, Xixi, Huajiachi, và Zhijiang, hiện nay, diện tích phòng học của trường là 1.948.388 m2.

Đại học Chiết Giang - anh 2

Trường đại học Chiết Giang có đào tạo 11 môn học chính, đó là triết học, kinh tế học, luật học, giáo dục học, văn học, lịch sử học, lý học, công học, nông học, y học, quản lý học. Mở 108 chuyên nghiệp hệ chính quy. Hiện nay trường có hơn 8700 giảng viên và viên chức, toàn trường có hơn 40.000 sinh viên, trong đó có hơn 9.700 nghiên cứu sinh thạc sĩ, hơn 4.200 nghiên cứu sinh tiến sĩ, hơn 1.000 lưu học sinh nước ngoài.

Trường đại học Chiết Giang có thành tựu học thuật khá cao về môn kinh tế học, luật học, lý học. Thư viện 6 khu trường lớn của trường đại học Chiết Giang có tổng diện tích kiến trúc hơn 59.000 m2, lượng sách cất giữ hơn 5 triệu 910 cuốn, là một trong những thư viện trường đại học tổng hợp quy mô lớn nhất, lượng cất giữ sách nhiều nhất, đầy đủ các môn học nhất của Trung Quốc.

Đại học Chiết Giang - anh 3

Đại học Chiết Giang hiện có 2 sân vận động với hơn 3.000 chỗ ngồi, 5 tòa nhà đào tạo đa chức năng, 1 sân chơi ngoài trời, 65 sân bóng rổ, 30 sân bóng chuyền, sân tennis, 3 đường chạy tiêu chuẩn 400 mét , 2 đường chạy dưới tiêu chuẩn và 4 hồ bơi tiêu chuẩn.

Đại học Chiết Giang là một trong 100 trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Đại học Chiết Giang đã có 7 bệnh viện trực thuộc cấp cao. Trong năm 2011, quỹ nghiên cứu tại Đại học Chiết Giang lên tới 2.817 triệu nhân dân tệ. Hơn 100 dự án được nghiên cứu đã từng được trợ cấp hơn 10 triệu USD.

Theo đánh giá của Hội Đồng Nhà Nước, sự thành lập Đại học Chiết Giang mới là một bước tiến trong tổng thể quá trình phát triển của nền giáo dục đại học của Trung Quốc.

Đại học Chiết Giang - anh 4

Các chuyên ngành đào tạo:

 • Triết học
 • Văn học
 • Lịch sử
 • Giáo dục
 • Khoa học
 • Kinh tế
 • Luật
 • Quản lý
 • Xây dựng
 • Nông nghiệp
 • Y khoa

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về trường đại học Chiết Giang, xin bạn truy cập trang web với địa chỉ: http://www.zju.edu.cn/

Xem thêm:

- Tư vấn cách chọn trường khi du học Trung Quốc

- Chọn trường nào để học về Tài chính Kinh tế và Ngôn ngữ?

- Làm sao để xin học bổng thành công?

Tuấn Minh (t/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu