Đề nghị tặng huy hiệu cho nam sinh xả thân cứu bạn chết đuối

0
Chia sẻ

Khi đang cố sức cứu nhiều bạn bị đuối nước, nam sinh dũng cảm đã bị đuối sức và tử vong cùng bạn mình.

Theo thông tin từ phía nhà trường chia sẻ với Lao động, ngày 13/3, em Trần Duy Khánh học sinh lớp 10 trường THPT Nguyễn Văn Cừ (Quế Sơn, Quảng Nam)cùng ba người bạn là Trần Duy Trinh, Trần Công Triệu và Trần Minh Trí rủ nhau ra suối dưới chân cầu Rù Rì (xã Phú Thọ, Quế Sơn) tắm thì bất ngờ, ba người bạn của Khánh bị trượt chân xuống suối sâu và đuối nước.

Đề nghị tặng huy hiệu cho nam sinh xả thân cứu bạn chết đuối - ảnh 1

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ - nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Lao động.

Không suy nghĩ nhiều, Khánh liền lao xuống nước cứu được hai bạn lên bờ. Dù thấm mệt nhưng Khánh vẫn tiếp tục nhảy xuống suối cứu người bạn còn lại. Tuy nhiên, do đã đuối sức nên cả hai đã bị cuốn vào dòng nước sâu và tử vong sau đó.

Chiều 14/3, thầy Nguyễn Văn Liễn - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Văn Cừ ( huyện Quế sơn, Quảng Nam), cho biết, hiện phía nhà trường đã báo cáo vụ tai nạn đuối nước thương tâm vừa xảy ra tại địa bàn lên Sở giáo dục. Ban giám hiệu nhà trường đã đến thăm hỏi, phúng viếng và động viên gia đình hai em.

Thầy Liễn cho biết thêm, ở trường Khánh là một học sinh năng nổ, thường giúp đỡ bạn bè.

Hành động dũng cảm của Khánh đang được Ban giám hiệu nhà trường trình lên tỉnh đoàn và Trung ương Đoàn đề nghị trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

A.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu