ĐH Hùng Vương TP.HCM có thể bị đình chỉ hoạt động

0
Chia sẻ

Thông tin ĐH Hùng Vương TP.HCM bỗng một ngày ký 79 quyết định nghỉ việc hiện đang gây xôn xao dư luận.

Ngày 8/3, nhiều báo đưa tin việc chỉ trong một ngày, nguyên chủ tịch HĐQT trường ĐH Hùng Vương TP.HCM - ông Đặng Thanh Tâm đã ký 79 quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với 79 cán bộ, giảng viên kể từ ngày 5/4 tới. Đồng thời, trường cũng thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với 26 cán bộ, giảng viên còn lại.

26 cán bộ, giảng viên này hiện đã gửi đơn khiếu nại, kêu cứu khắp nơi để nhờ can thiệp vì bị cho rằng trường thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật.

Tuy nhiên, lãnh đạo trường khẳng định, quyết định này đưa ra không hề đột ngột mà đã thông báo trước và có sự thỏa thuận giữa HĐAT nhà trường cùng cán bộ, giảng viên từ trước Tết Nguyên đán 2016.

ĐH Hùng Vương TP.HCM có thể bị đình chỉ hoạt động - ảnh 1

ĐH Hùng Vương TP.HCM có thể bị ngừng hoạt động. Ảnh: Dân trí.

Trao đổi với Dân trí, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, trường ĐH Hùng Vương TP.HCM mắc nhiều sai phạm nên phải ngừng tuyển sinh trong nhiều năm. Nếu đến hết ngày 31/8/2016, trường vẫn không khắc phục được Bộ sẽ ra quyết định ngừng hoạt động với trường theo đúng Luật Giáo dục.

Thứ trưởng Ga cho biết, nguyên nhân của việc ngừng tuyển sinh của ĐH Hùng Vương TP.HCM bao gồm: Mâu thuẫn nội bộ kéo dài ảnh hưởng đến uy tín của trường và môi trường giáo dục, mất đoàn kết nghiêm trọng trong bộ máy lãnh đạo dẫn đến mất khả năng điều hành hoạt động của nhà trường.

Thanh niên cho biết, từ khi bị ngừng tuyển sinh năm 2012 đến nay, Bộ cũng đã nhiều lần làm việc với trường, yêu cầu trường giải quyết các vấn đề nội bộ, khắc phục được nguyên nhân dừng tuyển sinh cũng như có các biện pháp đủ mạnh để cải thiện tình hình như đầu tư cơ sở vật chất, cải thiện đội ngũ giảng viên, cải thiện cơ sở vật chất theo đúng cam kết ban đầu khi thành lập trường. Tuy nhiên, đến thời điểm này, do chưa khắc phục được các nguyên nhân khiến trường phải ngừng tuyển sinh, Bộ vẫn chưa cho phép trường được tuyển sinh trở lại.

A.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu