Đội trưởng CSGT 'tiền hậu bất nhất' vụ xe tải cán chết người

0
Chia sẻ

Một Đội trưởng CSGT trả lời trước không, sau có vụ xe tải chạy vào giờ cấm gây tai nạn chết người trước cổng bến xe Mỹ Đình, Hà Nội.

Lúc 13h30 ngày 15/4, tại nút giao thông ngã tư Phạm Hùng – Tôn Thất Thuyết (quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội), ngay trước cổng bến xe Mỹ Đình, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Người phụ nữ đi chiếc xe máy Honda Vision đứng chờ đèn đỏ, lấn sang đầu chiêc xe tải BKS: 29C – 46.222, đã bị cuốn vào gầm xe tải, tử vong tại chỗ.

Điều đáng nói, vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng này, chiếc xe tải 29C – 46.222 đang lưu thông trong “khung giờ cấm” mà UBND TP. Hà Nội đã nêu rõ tại Quyết định số 06 năm 2013 là: “Các loại xe ô tô vận tải có trọng lượng từ trên 1,25 tấn trở lên sẽ bị cấm hoạt động từ 6h-21h hàng ngày, phạm vi cấm từ đường vành đai 3 trở vào”.

Đội trưởng CSGT 'tiền hậu bất nhất' vụ xe tải cán chết người - ảnh 1

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, khiến người phụ nữ đi xe máy tử vong hôm 15/4.

Thế nhưng, thay vì chấp hành qui định, tài xế xe tải vẫn lái xe "tung hoành" trong thành phố Hà Nội, hành động của lái xe chỉ bị lực lượng chức năng phát giác khi anh ta để xảy ra tai nạn với xe máy. Còn trước đó, lái xe vẫn vô tư “qua mặt” được CSGT (cụ thể là Đội CSGT số 6) khi di chuyển qua địa phận quản lý của đội này mà không hề bị kiểm tra, xử lý theo quy định.

Liên quan đến vụ việc, mới đầu khẳng định qua điện thoại với PV Ngày Nay Online, Thiếu tá Trịnh Tiến Thành – Đội trưởng đội CSGT số 6 Công an TP. Hà Nội nói: “Xe tải chạy không phải vào khung giờ cấm. Đến 15h30 mới cấm xe đó. Xe đấy đang chạy theo đầu ra nên không vi phạm Quyết định 06”. Tuy nhiên, tại buổi làm việc ngày 18/4, ông Thành lại nói ngược lại rằng: “Xe tải gây tai nạn chạy vào đường cấm, giờ cấm. Chắc chắn không có giấy phép”.

“Khung giờ hôm xảy ra tai nạn (tức 13h30 ngày 15/4), là khung giờ cấm. Đường đó cũng cấm các xe đó. Nếu như xe đó rẽ trái ra đường Tôn Thất thuyết thì được phép; Còn hôm đấy xe đã đi chớm lên đường Nguyễn Hoàng là sai”, ông Thành nói.

Cũng tại buổi làm việc, Pv có muốn xin thông tin cụ thể cũng như danh tính của lái xe, nạn nhân. Đồng thời đặt câu hỏi: Đội CSGT số 6 có trách nhiệm như thế nào trong vụ tai nạn thì ông Thành cho hay, tất cả thông tin PV muốn tìm hiểu sâu phải lên quận Nam Từ Liêm.

“Đội CSGT số 6 chỉ có trách nhiệm bảo vệ hiện trường sau khi vụ việc xảy ra. Về lỗi vi phạm, lỗi của ai thì em phải lên quận (quận Nam Từ Liêm) vì quận thụ lý”, ông Thành trả lời.

Clip Đội trưởng CSGT trả lời 'tiền hậu bất nhất' vụ tai nạn giao thông chết người.

Còn khi PV đặt câu hỏi, có hay không việc Đội CSGT số 6 “bảo kê” cho các xe tải tung hoành trên địa bàn quản lý của đội vào khung giờ cấm (trong đó có xe tải gây tai nạn) mà không bị xử lý như dư luận nghi vấn thì ông Thành khẳng định, không có chuyện Đội CSGT số 6 bảo kê cho các xe tải, quá tải chạy vào đường cấm, giờ cấm. Nếu Đội CSGT số 6 phát hiện xe nào vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Vụ tai nạn xảy ra rất nghiêm trọng đã cướp đi sinh mạng của nữ nạn nhân điều khiển xe máy. Tuy nhiên, Đội trưởng đội CSGT số 6 lại trả lời báo chí khi đề cập đến vấn đề theo kiểu “đá bóng" trách nhiệm lên các cấp cao hơn. Trong khi đó, thực tế nếu phát hiện vi phạm, Đội CSGT số 6 sẽ phải là đơn vị đầu tiên xử lý các trường hợp xe tải, quá tải chạy vào khung giờ cấm mà UBND TP. Hà Nội đã nêu rõ ở Quyết định 06...

Điều này lại thêm một lần nữa khiến dư luận đặt câu hỏi: Liệu rằng Đội CSGT số 6 đã đủ nghiêm, quyết liệt trong việc xử lý các trường hợp xe tải, quá tải vi phạm quy định cấm của UBND TP. Hà Nội và Luật giao thông đường bộ?

Ngày Nay Online tiếp tục thông tin.

Đông Phong

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu