Đồng Nai: 12 học sinh nhập viện sau tiêm vắc-xin sởi

0
Chia sẻ

Sau khi được các nhân viên y tế tiêm phòng vắc-xin sởi - rubella, một số em học sinh lớp 5 tại xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) có dấu hiệu buồn nôn, tay chân tê, mệt mỏi.
Khoảng 10h30 ngày 21/11, sau khi được các nhân viên y tế tiêm phòng vắc-xin sởi - rubella, một số em học sinh lớp 5 tại xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) có dấu hiệu buồn nôn, tay chân tê, mệt mỏi, theo VnExpress.

Thấy dấu hiệu bất thường, các nhân viên y tế cùng thầy cô đã đưa các em nhập Bệnh viện đa khoa huyện Trảng Bom theo dõi, đồng thời tạm ngừng công tác tiêm phòng. Trước khi sự việc xảy ra, khoảng 30 em học sinh cũng được tiêm nhưng không có dấu hiệu gì.

Đồng Nai: 12 học sinh nhập viện sau tiêm vắc-xin sởi - anh 1

Các học sinh bị nôn ói, ngất xỉu sau khi tiêm văcxin Rubella được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Trảng Bom.

Bác sĩ Cao Trọng Ngưỡng - Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai giải thích nguyên nhân xảy ra sự việc này là do một bé có thể trạng yếu, tâm lý sợ tiêm đau nên có dấu hiệu mệt mỏi, tê cứng tay chân, buồn nôn. 11 trẻ còn lại chỉ là tâm lý dây chuyền.

"Đây là tình trạng bình thường rất dễ hiểu vì tâm lý các em lớn tuổi tiêm vắc-xin hay sợ đau chứ vắc-xin hoàn toàn đạt chất lượng", bác sĩ Ngưỡng cho biết thêm.

Được biết, đây là đợt tiêm phòng thứ hai cho trẻ từ 6 đến 10 tuổi trên địa bàn toàn huyện, trước đó huyện này đã tiêm cho 23.000 trẻ từ 1 đến 5 tuổi. Theo Trung tâm y tế huyện Trảng Bom, việc tiêm phòng vắc-xin trên được các nhân viên y tế thực hiện đúng quy trình về bảo quản, vận chuyển vắc-xin và tiêm phòng.

Theo bệnh viện đa khoa huyện Trảng Bom, sức khỏe của 12 học sinh đã tạm ổn định.

Trước đó, vụ việc tương tự đã xảy ra tại TP. HCM

Một Thế Giới đưa tin, sau khi tiêm xong mũi vắc-xin sởi - rubella, nhiều học sinh của trường THCS Bình Trị Đông A (quận Bình Tân, TP. HCM) bỗng dưng bị chóng mặt, ngất xỉu, các nhân viên tiêm chủng và giáo viên của trường lập tức đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng khẩn cấp.

Cụ thể, chiều 28/10 theo kế hoạch tiêm chủng vắc-xin sởi - rubella mở rộng, nhân viên y tế thuộc trung tâm Y tế dự phòng quận Bình Tân đã thực hiện chủng ngừa cho học sinh trường THCS Bình Trị Đông A.

Sau khi tiêm khoảng 30 phút, 5 học sinh bắt đầu có dấu hiệu chóng mặt, ngất xỉu. Rất may sự việc xảy ra ngay gần Bệnh viện quận Bình Tân. Sau khi sơ cứu tại chỗ, số học sinh này đã được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Các em nhập viện quận Bình Tân trong tình trạng hạ can xi, tụt huyết áp, tim đập nhanh, đổ mồ hôi. Các bé đã được xử trí chống sốc, bù dịch, truyền nước. Sức khỏe của 5 bé sau đó đã hồi phục, không còn lo ngại.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu