Dưa hấu bày 1 năm vẫn tươi khiến dư luận xôn xao

0

Trái dưa phủ đầy bụi, cuống khô quắt lại nhưng sau khi lau hết lớp bụi lại xanh bóng, không hề có dấu hiệu hư hỏng sau một năm.

Anh Nguyễn Văn T. (đường số 9, Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM) cho biết trái dưa nhà anh bày từ Tết Ất Mùi đến nay vẫn còn xanh bóng.

Dưa tầm 5 - 6 kg, phủ đầy bụi, cuống khô quắt lại nhưng sau khi lau hết lớp bụi lại xanh bóng, không hề có dấu hiệu hư hỏng.

Theo lời kể của T., trước Tết Ất Mùi, anh mua một cặp dưa hấu bán dọc đường Đa Kao (quận 1, TP HCM) với giá 300.000 đồng về bày.

Dưa hấu bày 1 năm vẫn tươi khiến dư luận xôn xao - ảnh 1

Trái dưa một năm không hỏng.

Trái dưa bày gần 1 năm vẫn xanh bóng mà anh Nguyễn Văn T muốn giữ lại để chưng Tết năm nay.

Mùng 7 Tết, T. bổ một trái ăn thử thì thấy rất đỏ và ngọt. Trái còn lại, anh để chưng tiếp và kỳ lạ là nó không hỏng suốt gần 1 năm.

"Năm nay, tôi tiếp tục giữ trái dưa này lại để chưng Tết" - T. nói.

Theo ông Nguyễn Hữu An, Chi Cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh An Giang, nhận định: "Thường trái cây để tối đa được 1 tháng là hỏng. Tuổi thọ lâu đến vậy có thể là do gene tốt, không thì chỉ có một lý giải là dùng hóa chất bảo quản".

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu