Gia Lai: Xôn xao giếng nước bất thường, nóng đến 80 độ C

0
Chia sẻ

Giếng nước của gia đình anh De bỗng xảy ra hiện tượng bất thường, nóng đến 80 độ C, khiến nhiều người dân hiếu kì đến xem suốt 2 ngày qua.

Theo thông tin trên báo Thanh niên, mới đây, một hiện tượng lạ xảy ra tại gia đình anh Rơ Châm De (làng Klăh, xã Ia Băng, H. Chư Prông, Gia Lai), giếng nước gia đình anh bỗng nhiên có nhiệt độ lên đến 80 độ C.

Theo đó, cách đây vài hôm, anh De thả máy bơm xuống giếng để tưới cà phê thì máy bơm bất ngờ ngừng hoạt động, giếng nước bốc khói nghi ngút. Anh De thả gầu xuống giếng múc nước lên thì phát hiện nước nóng đến bỏng cả tay.

Gia Lai: Xôn xao giếng nước bất thường, nóng đến 80 độ C - ảnh 1

Lo sợ người đến xem bị rơi xuống giếng, anh De đã phải che chắn giếng lại. Ảnh: Thanh niên.

Thậm chí, anh De dùng nước này để pha mì tôm hay thả trứng gà, trứng vịt xuống giếng cũng chín. Những ngày đầu nhiệt độ nước lên tới 80 độ C, tuy nhiên hiện tại giếng nước không còn nóng như hai hôm trước, nhưng cũng lên đến 35 – 40 độ C.

Chia sẻ trên báo Gia Lai anh De cho biết, mặc dù giếng nước không còn nóng như những ngày đầu nhưng gia đình cũng không dám sử dụng nguồn nước như mọi khi vì sợ nước nhiễm độc.

Biết tin giếng nước gia đình anh De nóng một cách bất thường, người dân địa phương tò mò đã kéo đến xem rất đông. Lo sợ người đến xem bị rơi xuống giếng, anh De đã phải che chắn giếng lại.

Chiều ngày 18/4, ông Nguyễn Văn Hà, Chủ tịch UBND xã Ia Blang cho biết: “Chúng tôi đã báo cáo sự việc lên UBND H.Chư Prông để phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, phân tích nguồn nước để có kết quả chính xác và giúp người dân yên tâm”.

Được biết, giếng nước này được gia đình đào hơn 20 năm, sâu hơn 20m và chưa bao giờ cạn nước. Giếng nước được gia đình anh dùng để sinh hoạt và tưới cây trồng.

Q.M (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu