Giảm thiệt hại 6-10 tỷ/ngày nếu thông tuyến đường sắt Bắc-Nam

0
Chia sẻ

Theo Bộ trưởng Bộ GTVT, việc xây xong cầu Ghềnh để thông tuyến đường sắt Bắc – Nam sớm sẽ giảm thiệt hại 6 – 10 tỷ đồng/ngày cho ngành đường sắt.

Ngày 15/4 Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai, các đơn vị liên quan đến sự cố sập cầu Ghềnh để nhằm chỉ đạo công tác khắc phục sự cố này. Đồng thời đoàn làm việc cũng tiến hành kiểm tra các ga Trảng Bom, Biên Hòa, kiểm tra cầu Ghềnh,…

Giảm thiệt hại 6-10 tỷ/ngày nếu thông tuyến đường sắt Bắc-Nam - ảnh 1

Sớm khắc phục sự cố để thông tuyến Bắc - Nam giảm thiệt hại 6-10 tỷ/ ngày

Cụ thể, tại buổi làm việc, ông Nghĩa đề nghị tổng công ty Đường sắt VN tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thi công, công tác đảm bảo vận chuyển hàng hóa, hành khách Đồng Nai quan tâm đảm bảo dịch vụ vận tải trước ga Biên Hòa.

Bộ trưởng Nghĩa cũng chỉ đạo là việc xây cầu Ghềnh mới phải hoàn thành trước 30/6 theo lệnh khẩn cấp của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Nghĩa nói: “Tiền đã có rồi thiết bị máy móc đã cơ bản được tập kết, mặt bằng đã có do đó chủ đầu tư và các đơn vị thi công phải phối hợp nhịp nhàng nỗ lực để sớm hoàn thành xây dựng cây cầu này khi có khó khăn vướng mắc phát sinh phải báo cáo Bộ để sớm có giải pháp hỗ trợ.

Đơn vị thi công phải hết sức quan tâm đến công tác an toàn lao động, tiến độ nhưng cũng lưu ý công tác tiết kiệm.

Tiến độ thi công cầu Ghềnh phải tập trung cao độ và có sự phối hợp chặt chẽ thi công theo tinh thần hoàn thành sớm ngày nào sẽ giảm bớt thiệt hại ngày đó. Phía chủ đầu tư sớm giải quyết thủ tục ứng vốn cho đơn vị thi công ngay trong ngày 15/4.

Đây là công trình thi công theo lệnh khẩn cấp của Thủ tướng Chính phủ, vốn đã chuyển về Kho bạc Nhà nước không có lý do gì mà không thể ứng vốn trước cho đơn vị thi công để phục vụ xây dựng cầu Ghềnh.

Việc thanh thải các bãi đá ngầm dưới sông Đồng Nai, Cục ĐTNĐ VN cần phối hợp lấy ý kiến từ Đồng Nai, Bình Dương để sớm có phương án trình Bộ GTVT xem xét lập dự án”.

Giảm thiệt hại 6-10 tỷ/ngày nếu thông tuyến đường sắt Bắc-Nam - ảnh 2

Đoàn công tác đã có buổi làm việc tại UBND tỉnh Đồng Nai

Cũng theo Bộ trưởng Nghĩa thì việc sớm thông tuyến đường sắt Bắc-Nam thì ngành đường sắt sẽ tiết kiệm được 6-10 tỉ đồng/ngày. Sự cố cũng là sự kiểm chứng năng lực của đơn vị thi công, tổ chức quản lý dự án của các cơ ban, ngành”, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh.

Nguyễn Nhâm

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu