Giảng viên bị đình chỉ vì xúc phạm sinh viên

0
Chia sẻ

Giảng viên của Đại học Nguyễn Tất Thành (TP HCM) bị đình chỉ công tác một tháng vì xúc phạm sinh viên.

Đại học Nguyễn Tất Thành vừa ra quyết định đình chỉ công tác một tháng đối với ông Trần Tịnh Nguyên, giảng viên khoa Du lịch đồng thời là Giám đốc Trung tâm du lịch của trường.

Liên quan đến sự việc trên, TS Trần Ái Cầm, Phó hiệu trưởng Đại học Nguyễn Tất Thành, cho biết, sau khi nhận được phản ánh của sinh viên, trường đã có buổi làm việc với ông Trần Tịnh Nguyên và sinh viên lớp 13CQL01.

“Chúng tôi đã nghe lại nội dung ghi âm do sinh viên cung cấp, và xác định thầy Nguyên đã có những lời nói không phù hợp với môi trường sư phạm nên ra quyết định xử lý ngay”, bà Cầm cho hay.

Đồng thời, ông Nguyên bị khiển trách vì có lời nói không phù hợp với một số sinh viên trong buổi lấy ý kiến về chuyến đi xuyên Việt.

Giảng viên bị đình chỉ vì xúc phạm sinh viên - ảnh 1Đại học Nguyễn Tất Thành.

Trước đó, theo phản ánh của sinh viên lớp 13CQL01 khoa Du lịch, ngày 15/11, Khoa tổ chức lấy ý kiến sinh viên về việc tổ chức tour của Trung tâm du lịch. Sau khi biết mình bị nhận xét không tốt, ông Nguyên đã có những lời lẽ không hay như "mất dạy", "vô ơn"... để mắng sinh viên.

Cũng theo phản ánh của sinh viên lớp này, mỗi em phải đóng 10 triệu đồng để tham gia chương trình thực tập xuyên Việt do Trung tâm du lịch (Đại học Nguyễn Tất Thành) tổ chức. Chuyến đi thực tập kéo dài 20 ngày, 19 đêm xuất phát từ TP HCM đến nhiều tỉnh, thành cả nước.

Nhiều sinh viên lớp 13CQL01 cho biết lớp mình do thầy Trần Tịnh Nguyên phụ trách và làm hướng dẫn viên đã không đảm bảo chất lượng như cam kết trước đó.

Sinh viên đã phải ăn cơm trắng chống đói vì thức ăn chính bị ôi thiu, khô cứng; nhiều người phải nằm ngủ dưới sàn nhà vì phòng khách sạn chật; mặc dù đã đóng tiền vé nhưng khi vào tham quan Hội An lớp này được thầy hướng dẫn trà trộn "giả làm khách nghỉ đêm ở Hội An" để không mất tiền vé...

Giảng viên này cũng được cho là có lời lẽ hăm dọa sinh viên khi nói "tôi có thể nhúng tay vào điểm số của các anh chị".

Mi Vân (TH)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu