Giòi bò trong cơm do món tép: Nguyên nhân không thuyết phục?

0
Chia sẻ

Công ty phỏng đoán, do việc vệ sinh không được tốt, vẫn còn có những con tép díp vào dụng cụ nên có giòi. Tuy nhiên, lãnh đạo Chi cục An toàn Thực phẩm cho rằng lý do đó không thuyết phục.

Liên quan đến vụ việc hàng nghìn công nhân thuộc Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam kinh hoàng khi phát hiện ra nhiều con giòi bò lổm ngổm trong bữa cơm trưa. Chiều ngày 19/4, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với một lãnh đạo Chi cục An toàn Thực phẩm Nam Định.

Theo đó, vị lãnh đạo này cho biết, đơn vị cung cấp xuất ăn cho công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam là Công ty TNHH Tiến Phát, và việc cung cấp xuất ăn đã được nhiều năm nay.

Vị lãnh đạo này cũng cho hay, vào tháng 10/2015 tại công ty này cũng từng xảy ra ra một vụ ngộ độc khiến gần 50 công nhân phải nhập viện cấp cứu vì thực phẩm bẩn.

Nói về việc xuất ăn trưa xuất hiện giòi, vị lãnh đạo Chi cục An toàn Thực phẩm Nam Định cho hay, theo báo cáo của lãnh đạo công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam xác nhận trong số 3.600 suất ăn được cung cấp thì chỉ có 1 suất ăn có giòi.

Giòi bò trong cơm do món tép: Nguyên nhân không thuyết phục? - ảnh 1

Công nhân đồng loạt bỏ bữa khi biết trong xuất cơm có giòi.

Ngoài ra, đại diện công ty cũng cho biết, ngày 18/4 thực đơn trong bữa ăn không có tép, mà chỉ có ngày 15/4 mới có tép.

Về nguyên nhân dẫn đến tình trạng giòi bò trong cơm, phía công ty phỏng đoán việc vệ sinh dụng cụ nấu ăn và đựng suất ăn không được sạch sẽ, vẫn còn có những con tép díp vào dụng cụ đó nên mới có giòi.

Tuy nhiên, vị lãnh đạo Chi cục An toàn Thực phẩm cho rằng, lý do đó không thuyết phục. “Vì tôm tép đã được ướp mặn rồi thì không thể có giòi được”, vị lãnh đạo này giải thích.

“Về kết quả của buổi kiểm tra vào ngày 19/4 cho thấy công tác vệ sinh dụng cụ nấu ăn và khay đựng thức ăn không của đơn vị nấu ăn chưa được tốt, bằng chứng là hôm nay kiểm tra có rất nhiều dụng cụ còn bẩn. Công ty cũng hoàn toàn nhất trí với kết luận của đoàn kiểm tra”, lãnh đạo Chi cục An toàn Thực Phẩm cho biết thêm.

Như tin đã đưa, khoảng 12 giờ trưa ngày 18/4, hàng nghìn công nhân thuộc Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam (khu công nghiệp Mỹ Trung, xã Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) kinh hoàng khi phát hiện ra nhiều con giòi bò lổm ngổm trong bữa cơm trưa.

Tại thời điểm trên, nhà ăn của công ty có khoảng 2.000 công nhân ca một ăn trưa ngay ở đây. Thực đơn bữa ăn trưa gồm cơm, thịt, dừa kho, tép và rau.

Trong lúc tất cả mọi người đang ăn trưa thì có một nữ công nhân phát hiện ra trong suất cơm của mình có nhiều giòi bò ra, thấy vậy người này liền thông báo cho mọi người biết. Quá bức xúc vì bữa cơm có giòi, hàng loạt công nhân đã đình công và bỏ bữa không ăn trưa. Ngày sau đó, công nhân vẫn tiếp tục đình công và bỏ bữa để phản đối việc công ty cho công nhân ăn thực phẩm bẩn.

Q.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu