Gỗ từ cây xanh đô thị thí điểm làm bàn, ghế ở công viên

0
Chia sẻ

Hàng cây xanh cần bứng dưỡng, đốn hạ trên đường Tôn Đức Thắng Quận 1 - nơi hạng mục nhà ga Ba Son, gói thầu 1b dự án xây dựng tuyến đường sắt Đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên đi qua ở thời điểm năm 2016

(Ngày Nay) - Gỗ từ các cây xanh bị chặt phục vụ cho tuyến đường sắt nội thị TP.HCM sẽ trở thành ghế bàn nơi công cộng của TP, có vẻ như là một ý tưởng khá thú vị.

UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho Sở Giao thông vận tải thí điểm sử dụng 42,515 m3 gỗ thu hồi từ gói thầu 1b thuộc dự án xây dựng tuyến đường sắt Bến Thành - Suối Tiên để chế tác các sản phẩm như bàn, ghế ngồi để bố trí cho các công viên, mảng xanh hoặc khu vực công cộng khác, trong đó ưu tiên bố trí trên địa bàn Q.1.

Cụ thể, với gỗ có phẩm chất tốt, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ và Nông lâm Nam Bộ sẽ chế tác khoảng 50 ghế ngồi và 3 bộ bàn cùng 2 ghế ngoài trời, có ghi rõ xuất xứ cho người dân biết.

Với gỗ có phẩm chất thấp, trường sẽ sử dụng để phục vụ công tác thực hành, thực tập cơ bản cho học sinh, sinh viên của trường.

Sau khi thí điểm việc sử dụng gỗ cho chế tác các sản phẩm phục vụ công cộng, nếu có hiệu quả, Sở Giao thông vận tải sẽ đề xuất mở rộng sử dụng chế tác gỗ thu hồi từ những dự án khác.

Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu