Hà Lan: Nữ sinh được phép 'đổi tình lấy học phí'

0
Chia sẻ

Theo luật mới được chính phủ Hà Lan thông qua, những nữ sinh đủ từ 18 tuổi trở lên có thể thanh toán học phí cho thầy dạy lái xe bằng cách "qua đêm" với thầy.

Ngày 19/12, tin trên Metro, chính phủ Hà Lan đã ban hành luật mới có tên "Ride for a Ride". Theo luật này, những nữ sinh đủ từ 18 tuổi trở lên có thể thanh toán học phí cho thầy dạy lái xe bằng cách "qua đêm" với thầy.

Cơ quan luật pháp Hà Lan còn "dặn dò" những cặp thầy trò này nên thực hiện việc "thanh toán học phí" này ở một nơi khác ngoài quá trình học để tránh gây tai nạn giao thông.

Hà Lan: Nữ sinh được phép 'đổi tình lấy học phí' - ảnh 1

Nữ sinh được đổi tình lấy học phí ở Hà Lan. Ảnh: Metro

Nói về luật này, ông Melanie Schultz Van Haegen, Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải và ông Ard Van Der Steur, Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho biết trong một buổi họp báo: "Đổi tình dục lấy những bài học lái xe, hình thức này không bị coi là hoạt động mại dâm. Sáng kiến này giúp các hướng dẫn viên lái xe tập trung vào các bài học, nâng cao chất lượng giảng dạy và tự thực hiện quá trình thanh toán tiền học."

Được biết, tại đất nước Hà Lan, vấn đề tình dục khá thoải mái. Theo đó, mại dâm được coi là hợp pháp nếu người hành nghề có giấy phép và thực hiện nghĩa vụ đóng thuế đầy đủ.

Tuy nhiên, việc chính phủ Hà Lan thông qua luật này đã gặp phải sự phản đối từ phía Liên minh Thiên chúa giáo.

Minh Sơn (theo Metro)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu