Hà Nội: CSGT 'vòng eo 94' trở lên sẽ chuyển sang ngồi văn phòng

0
Chia sẻ

Đối với những CSGT bụng phệ sẽ được bố trí làm nhiệm vụ chống ùn tắc giờ cao điể, còn giờ hành chính sẽ làm nhiệm vụ tại cơ quan.

Thông tin thời sự về việc điều chuyển những cán bộ cảnh sát giao thông bụng phệ về làm việc tại văn phòng đang được dư luận xã hội quan tâm.

Trao đổi với PV, Thiếu tá Trịnh Tiến Thành, Đội trưởng đội CSGT số 6 cho biết: “Trước hết muốn hiểu thế nào là bụng to thì phải có quy chuẩn. Chúng tôi quy định vòng bụng có số đo trên 94 trở lên là bụng to”.

“Đối với những đồng chí này, chúng tôi sẽ bố trí làm nhiệm vụ chống ùn tắc vào giờ cao điểm, còn vào giờ hành chính các đồng chí ấy sẽ về làm nhiệm vụ tại cơ quan”, ông Thành cho hay.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc, phải chăng công an TP Hà Nội đang muốn hướng tới một hình ảnh đẹp với người dân, ông Thành nói: “Đúng là như vậy, ngoài những chiến sĩ có số đo bụng dưới 94 được bố trí làm việc ngoài đường giờ hành chính, chúng tôi còn bố trí thêm những đồng chí là nữ làm nhiệm vụ ngoài đường nhằm nâng cao hình ảnh đối với người dân”.

Hà Nội: CSGT 'vòng eo 94' trở lên sẽ chuyển sang ngồi văn phòng - ảnh 1

CSGT Hà Nội đang hướng tới những hình ảnh đẹp trong lực lượng.

Được biết, chủ trương này ra đời từ năm 2013 và cũng nhận được rất nhiều ý kiến ủng hộ của người dân. Tuy nhiên, cũng có những quan điểm lo ngại cho rằng: Giải pháp cho người bụng to về làm ở văn phòng thì càng to hơn.

Trả lời về lo ngại này, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT TP Hà Nội cho rằng: “Đây là việc làm thường xuyên của bên chúng tôi, và chúng tôi thường xuyên làm công tác điều động các đồng chí để hướng tới một hình ảnh đẹp của lực lượng. Nhiều khi người dân hiểu chưa đúng nên mới có ý kiến như vậy”.

Ngoài ra Đại tá Thắng cho biết thêm: “Từ năm 2013, bên chúng tôi đã thực hiện điều này. Chúng tôi bây giờ chỉ đang nhắc nhở các anh em dưới các đội để thực hiện nghiêm túc”.

Công Luân

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu