Hà Nội phục vụ tiêm vắc xin dịch vụ trong cả dịp nghỉ Tết âm lịch

0
Chia sẻ

Trong dịp nghỉ Tết Bính Thân 2016, việc tiêm vắc xin dịch vụ vẫn được thực hiện vào các buổi sáng.

Theo Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội, thời gian triển khai tiêm chủng vắc xin dịch vụ bắt đầu từ ngày 4/2 đến ngày 3/3 (trừ thứ bảy, chủ nhật). Đặc biệt, trong dịp nghỉ Tết Bính Thân 2016, việc tiêm vắc xin dịch vụ vẫn được thực hiện vào các buổi sáng.

Ngày 1/2 Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm thông tin, trong tháng 2 Trung tâm sẽ tổ chức đăng ký và tiêm chủng vắc xin Pentaxim với số lượng là 6.104 liều, trong đó 5.600 liều được phân bổ trong tháng 1/2016 và 504 liều còn tồn trong đợt tiêm tháng 12/2015.

Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội cho biết, rút kinh nghiệm lần “vỡ trận” tiêm vắc xin dịch vụ lần trước, và để đảm bảo công bằng, công khai và thuận lợi cho khách hàng đến tiêm chủng, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội có kế hoạch đăng ký và tổ chức tiêm chủng cho trẻ bằng hình thức trực tuyến.

Hà Nội phục vụ tiêm vắc xin dịch vụ trong cả dịp nghỉ Tết âm lịch - ảnh 1
Hà Nội tiêm vắc xin dịch vụ đợt 2.

Theo đó, hệ thống đăng ký dịch vụ tiêm chủng trực tuyến chính thức hoạt động từ 9 giờ 00 phút, ngày 3/2/2016. Trường hợp đăng ký trực tuyến thành công sẽ được thông báo cụ thể về thời gian và địa điểm đưa trẻ đi tiêm chủng.

Theo Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội, thời gian triển khai tiêm chủng vắc xin dịch vụ bắt đầu từ ngày 4/2 đến ngày 3/3 (trừ thứ bảy, chủ nhật). Đặc biệt, trong dịp nghỉ Tết Bính Thân 2016, việc tiêm vắc xin dịch vụ vẫn được thực hiện vào các buổi sáng.

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội tổ chức đăng ký tiêm chủng qua mạng tại trang thông tin điện tử của Trung tâm: http://www.ytdphanoi.gov.vn.

Những trẻ có ngày sinh từ 1/3/2014 đến 3/12/2015 (năm dương lịch) đã đến lịch tiêm chủng nhưng chưa tiêm hoặc chưa tiêm chủng đầy đủ. Cụ thể như sau:

Mũi 1: Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà chưa được tiêm mũi tổng hợp nào (Quinvaxem, Pentaxim, Infanrix Hexa, DPT...).

Mũi 2: Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 1 cách ngày 03/2/2016 tối thiểu 30 ngày.

Mũi 3: Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 2 cách ngày 03/2/2016 tối thiểu 30 ngày.

Mũi 4: (mũi tiêm nhắc lại) Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 3 cách ngày 3/2/2016 tối thiểu 1 năm.

Trước đó, trong đợt đăng ký tiêm Pentaxim vào ngày 29/12 vừa qua, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội có 3.200 liều. Sau mở đăng ký 3 phút, đã có gần 80.000 người cùng truy cập, gây ra tình trạng nghẽn, sập mạng.

Sau khi mở hệ thống hơn 3 phút, toàn bộ số vắc xin đã được đăng ký hết.

Các thông tin cần cung cấp khi đăng ký tiêm chủng cho trẻ:

Họ và tên, số chứng minh thư nhân dân (hoặc hộ chiếu), số điện thoại liên hệ của bố hoặc mẹ.

Họ và tên, ngày tháng năm sinh của trẻ.

Khi đến tiêm chủng khách hàng cần mang theo

Giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh của trẻ (bản gốc hoặc công chứng).

Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của bố/mẹ (bản gốc hoặc công chứng).

Sổ tiêm chủng của trẻ.

Phiếu đăng ký hoặc số thứ tự đã thông báo sau khi đăng ký thành công.

Xuân Tùng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu