Hà Nội: Thanh sắt dài 10m tại công trường đường sắt trên cao bất ngờ rơi xuống đường

0
Chia sẻ

Thanh sắt dài 10m tại công trường thi công tuyến đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội bất ngờ rơi xuống đường. May mắn sự việc không gây thiệt hại về người.

Dân Trí đưa tin, vụ việc trên xảy ra vào khoảng 18h30 chiều ngày 10/5, tại công trường thuộc Dự án đường sắt trên cao tuyến Nhổn – ga Hà Nội, đoạn gần với số nhà 256, đường Hồ Tùng Mậu (Nam Từ Liêm – Hà Nội).

Vào thời điểm này, công nhân của công trường trên đang vận hành máy cẩu để đưa thanh sắt dài hơn 10m, nặng hàng tấn, có hình chữ U với độ dày khoảng 10cm phục vụ công việc thi công. Khi máy cẩu đã đưa thanh sắt này lên khá cao so với mặt đất thì bất ngờ thanh sắt tuột khỏi sợi cáp rơi xuống lòng đường lưu thông của các phương tiện.

Hà Nội: Thanh sắt dài 10m tại công trường đường sắt trên cao bất ngờ rơi xuống đường - anh 1

Hiện trường vụ thanh sắt 10m rơi.

Tại hiện trường, thanh sắt nằm chắn ngang đường, đè bẹp rào chắn công trường. May mắn sự việc không gây thiệt hại về người.

Trên Tiền Phong, anh Nguyễn Thành Công một người chứng kiến sự việc cho biết, lúc thanh sắt rơi xuống có hai chiếc xe máy đi ngay gần đó và may mắn thoát nạn.

"Lúc đó tôi đang đứng chờ bạn thì nhìn thấy chiếc cần cẩu đưa thanh sắt lên và bất ngờ dây cáp tuột làm thanh sắt này rơi xuống đường", anh Công cho biết thêm.

Hà Nội: Thanh sắt dài 10m tại công trường đường sắt trên cao bất ngờ rơi xuống đường - anh 2

May mắn sự việc không gây thiệt hại về người.

Theo TTXVN, ngay sau khi xảy ra sự việc các công nhân đã nhanh chóng dùng cần cẩu khắc phục đưa thanh sắt vào bên trong.
Hà Nội: Thanh sắt dài 10m tại công trường đường sắt trên cao bất ngờ rơi xuống đường - anh 3

Thanh sắt rơi vào thời điểm có nhiều phương tiện lưu thông. (Ảnh: otofun)

Được biết, đây là loại cọc cừ larsen có chiều dài hơn 10m được sử dụng trong xây dựng bờ kè, cầu đường, cấp thoát nước, hầm các công trình nhà cao tầng.

Dự án đường sắt đô thị tuyến Nhổn - ga Hà Nội là dự án đường sắt có quy mô nhất từ trước tới nay trên địa bàn Hà Nội với tổng số tiền đầu tư 783 triệu Euro từ nguồn vay ODA.

- Tuyến đường sắt này có chiều dài 12,5 km với 9,6 km đi trên cao và 2,9 km đi ngầm. Toàn tuyến có 11 ga trên cao, 4 ga dưới ngầm. Theo thiết kế, tàu chạy trên tuyến đường này với tốc độ 80 km/h. Tàu có chiều dài từ 19 đến 20 mét.

- Theo lộ trình thiết kế, ga đường sắt bắt đầu tại Nhổn (ngã tư đường 70 và QL32). Tàu điện sẽ đi theo quốc lộ 32 đến nội thành Hà Nội qua các đường phố Hồ Tùng Mậu - Xuân Thuỷ - Cầu Giấy - Kim Mã - Núi Trúc - Giảng Võ - Cát Linh - Quốc Tử Giám - ga Hà Nội (đoạn trước cửa ga, cuối đường Trần Hưng Đạo, cũng theo TTXVN.

Minh Vân (t/h)

>>> Xem thêm:

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ 11/5 - 20/5) các khu vực trên cả nước

Bình Dương: Bắt đối tượng cả gan giật súng của cảnh sát 113

Thanh Hóa: Gặp sóng lớn, 3 tàu cá bị đánh chìm, 1 người chết, 1 người mất tích


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu