Hà Nội: Thưởng Tết Nguyên đán cao nhất 100 triệu đồng

0
Chia sẻ

Mức thưởng Tết Nguyên đán Bính Thân cao nhất là 100 triệu đồng/người thuộc doanh nghiệp FDI và mức thưởng thấp nhất là 450.000 đồng/người cũng thuộc doanh nghiệp này.

Đây là thông tin được ông Phạm Văn Thanh - Trưởng Phòng chính sách lao động việc làm (Sở LĐTBXH Hà Nội) công bố hôm nay (8/1).

Báo cáo được tổng hợp từ hơn 1.000 doanh nghiệp (DN) trên hơn 63.000 lao động thuộc địa bàn thành phố, chia làm 4 khối: Công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu; khối DN có cổ phần, vốn góp của nhà nước; khối doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp doanh, công ty cổ phần không có vốn nhà nước; khối doanh nghiệp FDI (DN có vốn đầu tư nước ngoài).

Hà Nội: Thưởng Tết Nguyên đán cao nhất 100 triệu đồng - ảnh 1

Mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất là 100 triệu đồng/người thuộc doanh nghiệp FDI. Ảnh minh họa.

Mức lương cao nhất thuộc về DN khối FDI với 75 triệu đồng, còn các DN khác dao động từ 30-40 triệu đồng. Còn mức lương thấp nhất giữa các khối DN là như nhau: khoảng hơn 3 triệu đồng.

Mức thưởng Tết cao nhất cũng thuộc về khối FDI với hơn 100 triệu đồng. Các DN khác mức thưởng Tết cao nhất khoảng 20-40 triệu đồng. Còn mức thưởng Tết thấp nhất giữa các khối DN là như nhau: từ 450-500.000 đồng/người.

“Theo tính toán, mức thưởng Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 đã tăng hơn so với năm trước khoảng 1,5%. Đây là nỗ lực lớn của các doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế địa phương vẫn còn nhiều khó khăn” – ông Thanh nói.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu