Hà Nội xử lý dứt điểm các trạm trộn bêtông không phép ở Hoài Đức

Theo Vietnamplus - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Chiều 25/10, tại buổi Giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội thường kỳ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hoài Đức Đỗ Đức Trung cho biết, các trạm trộn bêtông trên địa bàn hoạt động rất khó quản.
Hiện có 25 trạm bêtông cắm trực tiếp ở các xã An Khánh, Vân Côn, Lại Yên, Vân Canh... đang gây bức xúc trong nhân dân, làm ảnh hưởng tới vấn đề môi trường, nguồn nước, khói bụi.

Trước tình hình đó, Ủy ban Nhân dân huyện Hoài Đức đã tổ chức kiểm tra, xử lý các vi phạm của các trạm trộn bêtông trên địa bàn huyện. 

Ủy ban Nhân dân huyện Hoài Đức đã lập biên bản xử lý vi phạm và xử phạt trên 800 triệu đồng đối với các trạm bêtông để xảy ra sai phạm và thực hiện các biện pháp mạnh như cắt điện, không cấp điện. 

Bên cạnh đó, huyện cũng tiếp tục mời đại diện tất cả các trạm lên làm việc, thể hiện quan điểm xử lý nghiêm dứt điểm về vấn đề này. 

Đáng chú ý, huyện Hoài Đức không được quy hoạch là vùng sản xuất vật liệu xây dựng, phần lớn địa bàn huyện nằm trong vùng phát triển đô thị, do vậy, việc tồn tại các trạm trộn bêtông không phép đã và đang gây ra nhiều bất an cho nhân dân và hệ lụy cho xã hội. 

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, tháng 5/2016, Ủy ban Nhân dân huyện Hoài Đức đã tổ chức kiểm tra, xử lý các vi phạm của các trạm trộn bêtông trên địa bàn huyện. Kết quả kiểm tra cho thấy, hầu hết các trạm trộn đều không có giấy phép xây dựng, hồ sơ dự án hết sức sơ sài, không có giấy phép khai thác nước ngầm, không có giấy phép xả thải... 

Ngay lập tức tổ công tác liên ngành của huyện đã thiết lập hàng chục hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính và tham mưu cho cấp có thẩm quyền ban hành 7 quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu