Hà Tĩnh: Phát hiện cá Mái chèo dài 3,5m trôi dạt vào bờ biển

0
Chia sẻ

Một số người dân thôn Sơn Nam (xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đi tập thể dục thì phát hiện một con cá Mái chèo dài 3,5m trôi dạt vào bờ biển.
Theo Dân Trí, ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, cho biết, vào khoảng 5h sáng nay (9/6), một số người dân thôn Sơn Nam (xã Cẩm Nhượng) đi tập thể dục thì phát hiện một con cá Mái chèo trên bờ biển liền báo cáo lên chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, chính quyền xã Cẩm Nhượng đã có mặt kiểm tra, xử lý. “Đây là con cá Ngư ông hay còn gọi là cá Mái chèo. Con cá này dài khoảng 3,5m, nặng hơn 40kg. Có thể nó bị thương từ ngoài biển, chết rồi trôi vào”, ông Hùng cho biết.

Hà Tĩnh: Phát hiện cá Mái chèo dài 3,5m trôi dạt vào bờ biển - anh 1

Cá Mái chèo dài 3,5m trôi dạt vào bờ biển tại Hà Tĩnh.

Trên Zing, theo những người có kinh nghiệm đi biển trong xã, đây là lần đầu tiên họ phát hiện loài cá có chiều dài “khủng” như thế dạt vào bờ biển địa phương. Loài cá này thường sống ở vùng nước biển sâu, rất ít xuất hiện ở biển Việt Nam và được ngư dân thờ phụng. Ngư dân ở đây gọi là cá Kiếm, cá Gươm hoặc cá Hố Ông.

Sáng cùng ngày, chính quyền địa phương và người dân đã tiến hành chôn cất con cá theo phong tục của người dân vùng biển.

Trước đó, vụ việc tương tự đã được phát hiện tại Hà Tĩnh.

Chiều ngày 25/5, trong lúc đi tắm biển, một số người dân ở xã Thạch Hội, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh phát hiện một con cá Mái chèo dài gần 4m, nặng hơn 45kg chết trôi dạt vào bờ.

>>> Dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ 9/6/2015 - 18/6/2015) các khu vực trên cả nước

Khánh Hà (t/h)Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu