Hàng trăm khách bỏ tiệc cưới vì bị mời bia sửa 'đát'

0
Chia sẻ

Tiệc cưới đang hồi tưng bừng náo nhiệt, quan khách đang nâng ly chúc phúc cho đôi uyên ương bỗng nổi giận đùng đùng, chửi bới gia chủ rồi bỏ về mặc cho cô dâu, chú rể đứng như trời trồng chẳng hiều gì

Nguyên do xuất phát từ việc khách đến dự tiệc cưới vô tình phát hiện các lon bia gia chủ mời khách đã bị... hết hạn sử dụng.

40 mâm cỗ “bỏ không” vì bia hết “đát”

Ngày 21/1, PV được mọi người nhiệt tình dẫn về đến tận xã Tam Vinh (huyện Phú Ninh, Quảng Nam), nơi khởi nguồn câu chuyện hi hữu này.

Hàng trăm khách bỏ tiệc cưới vì bị mời bia sửa 'đát' - ảnh 1
Chú rể Nguyễn Tấn Phong trình bày sự việc với PV.

Ngồi trước cửa nhà, chú rể Nguyễn Tấn Phong (25 tuổi, trú thôn Tân Vinh, xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh) vẫn chưa hết thẫn thờ về những gì vừa mới xảy ra.

Anh Phong trình bày: “Hôm 17/1 là ngày chúng tôi tổ chức lễ cưới tại nhà trai ở thôn Tân Vinh. Gia đình đã chuẩn bị 40 mâm cỗ, riêng đồ uống thì đích thân tôi ra một đại lý ở TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) đặt 60 thùng bia Hà Nội, loại lon 330ml và được đại lý chở đến giao tận nhà. Tuy nhiên, khi quan khách hơn 400 người vừa mới ngồi vào bàn, vừa uống được vài ly bia thì một vị khách vô tình nhìn dưới đáy lon phát hiện ngày tháng sản xuất đã bị tẩy xóa, không nhìn rõ hạn sử dụng. Tiếp tục kiểm tra một số lon khác cũng phát hiện dấu hiệu tương tự. Thông tin này nhanh chóng lan sang các bàn tiệc khác. Khách ở các bàn đều lật đáy lon lên kiểm tra thì phát hiện hàng trăm lon bia Hà Nội bị tẩy xóa ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng nên đứng dậy chửi bới chủ nhà, sau đó đồng loạt bỏ về...”.

Trao đổi với PV, anh Phong cho biết thêm, lúc đó 40 mâm cỗ mới dọn ra nhưng khách đã bỏ về hết, chỉ còn lại anh em, họ hàng thân thiết nán lại an ủi hai vợ chồng. Khi bình tĩnh lại, gia đình tiến hành kiểm tra tất cả các thùng bia đã mở đều phát hiện dưới đáy lon bị tẩy xóa hạn sử dụng.

Nguyên nhân do lỗi mực in?

Trao đổi với PV, ông Lê Cầu (Chi cục phó Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam) cho biết, ngay khi nhận được thông tin phản ánh từ phía người dân, đoàn kiểm tra liên ngành gồm công an, y tế, quản lý thị trường và phòng Kinh tế hạ tầng huyện Phú Ninh (Quảng Nam) đã đến tận nơi để kiểm chứng sự việc. Qua kiểm tra, phát hiện có 343 lon bia bị mờ, không rõ ngày, tháng sản xuất và hạn sử dụng.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra cũng tiến hành khui 8 thùng bia còn lại trong nhà anh Phong và phát hiện thêm 21 lon tương tự.

“Khi kiểm tra, 8 thùng này còn nguyên nhãn mác, chưa thấy có dấu hiệu đã bị tác động, ngoài bao bì có ghi rõ ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng. Tuy nhiên, một số lon bia ở bên trong có dấu hiệu bị tẩy xóa ngày tháng sản xuất, hạn sử dụng”, ông Trịnh Ngọc An, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam cho biết.

Trong khi đó, ông Lê Cao Hải, chủ đại lý bia có trụ sở đóng tại TP.Tam Kỳ, cơ sở đã cung cấp cho chú rể Phong khẳng định, ông nhập lô hàng này từ chi nhánh công ty HABECO Đồng Hới (Quảng Bình) vào đầu tháng 1/2015, bên ngoài bao bì vẫn còn ghi rõ hạn sử dụng.

Ngày 20/1, các cơ quan liên quan của tỉnh Quảng Nam cùng Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Phú Ninh, đã có buổi làm việc với đại diện Tổng công ty Bia Hà Nội để làm rõ vụ việc. Ông Nguyễn Văn Minh, Phó phòng Marketing, Tổng công ty Bia Hà Nội xác nhận, số lon bia trên là do công ty sản xuất. Sau khi rà soát, công ty đã phát hiện, trong ngày 27/12/2015, dây chuyền sản xuất đã xảy ra lỗi phun in mực khiến dòng chữ ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng ở một số lon bia bị vết mực che lấp. Tổng công ty đã khoanh vùng, tiến hành thu hồi toàn bộ số bia bị lỗi phun in mực và gửi lời xin lỗi đến khách hàng.

Công ty bồi thường bằng việc làm lại đám cưới...

Về việc bồi thường thiệt hại cho gia đình chú rể, ông Minh cho hay đã đến nhà anh Nguyễn Tấn Phong (25 tuổi, xã Tam Vinh, Phú Ninh, Quảng Nam) xin lỗi và hỗ trợ toàn bộ tiền mua 60 thùng bia cho gia đình "Công ty đề nghị được hỗ trợ chi phí để gia đình anh Phong tổ chức lại một buổi lễ, cũng có thể nói là tổ chức đám cưới lại cho anh với sự tham gia của bạn bè, bà con làng xóm để bù lại ngày không vui trước đó. Ngoài ra, doanh nghiệp mời cô dâu, chú rể ra Quảng Bình tham quan nhà máy đồng thời du lịch, nghỉ dưỡng", ông Minh nói.

Trao đổi về lời đề nghị của công ty, chú rể Phong xác nhận thông tin, tuy nhiên anh và gia đình "cần thời gian suy nghĩ" nên chưa thể đồng ý ngay được.

Phạt hành chính công ty Bia Hà Nội

Trao đổi với PV, ông Lê Cầu thẳng thắn: “Trước mắt, đơn vị sẽ lập biên bản xử phạt hành chính công ty bia Hà Nội vì sản phẩm không rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng, đồng thời sẽ tiến hành tiêu hủy số sản phẩm này.

Ngoài ra, để đảm bảo quyền lợi của cả nhà sản xuất lẫn người tiêu dùng, chúng tôi cũng sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành giám định chất lượng bia cũng như xác minh có hay không chuyện gian lận hạn sử dụng. Nếu phát hiện dấu hiệu sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật”.

L.Huệ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu