Hành trình đưa di hài 3 mẹ con người Việt trong vụ MH17 về nước

0
Chia sẻ

Ngày 13/11, chuyến bay của hãng hàng không Malaysia Airlines đưa di hài 3 mẹ con người Việt tử nạn trong vụ MH17 sẽ từ sân bay Kuala Lumpur (Malaysia) về sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Xem thêm: Trực tiếp hình ảnh đưa thi hài 3 mẹ con người Việt về Việt Nam

Ngày 13/11, di hài 3 mẹ con người Việt sẽ về đến Việt Nam


Liên quan đến việc đưa di hài 3 mẹ con người Việt tử nạn trên chuyến bay MH17 về nước, ông Trần Hoài Phương, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, ngày 13/11, chuyến bay của hãng hàng không Malaysia Airlines sẽ từ sân bay Kuala Lumpur (Malaysia) về sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Theo ông Phương: “Thi thể 3 mẹ con sẽ được vận chuyển theo đường hàng hóa, với các quy trình đặc biệt, trong đó bắt buộc trải qua quá trình kiểm tra y tế Quốc tế. Quy trình kiểm tra y tế này đều được các cấp có thẩm quyền duyệt trước và gồm rất nhiều bước”.

Hành trình đưa di hài 3 mẹ con người Việt trong vụ MH17 về nước - anh 1

3 mẹ con chị Nguyễn Ngọc Minh (giữa) cùng 2 con Đặng Minh Châu và Đặng Quốc Huy.

“Về cơ bản, chúng tôi sẽ tạo điều kiện hết sức cho người nhà nạn nhân trong việc tiếp nhận thi thể và các cơ quan báo chí tác nghiệp”, ông Phương thông tin thêm.

Trước đó, theo thông tin từ Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao, ngày 9/10, phía Hà Lan thông báo đã hoàn tất nhận dạng thi thể của 3 công dân Việt Nam bị thiệt mạng trên chuyến bay MH17, gồm chị Nguyễn Ngọc Minh và 2 con Đặng Minh Châu và Đặng Quốc Huy.

Chuyến bay định mệnh MH17


Vào ngày 17/1, máy bay MH17 của Malaysia Airlines bị rơi tại khu vực Donetsk miền đông Ukraine, làm 298 người thiệt mạng. Trong đó có 3 công dân Việt Nam. 3 công dân này đồng thời có quốc tịch Hà Lan, là chị Nguyễn Ngọc Minh (SN 1977) và 2 con Đặng Minh Châu (SN 1997) và Đặng Quốc Huy (SN 2001).

Được biết, chị Nguyễn Ngọc Minh và 2 con sống ở Delft, một thị trấn nhỏ cách thủ đô Amsterdam của Hà Lan khoảng 60km. Tháng 8/2013, chồng chị Minh là anh Đặng Quốc Thắng đã qua đời trong một vụ tai nạn tàu.

Chị Minh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Chị có một người em trai đang sống với bố mẹ ở Hà Nội. Gia đình chị Nguyễn Ngọc Minh đến dự đám cưới bạn ở Anh ngày 13/7. Theo kế hoạch, ba mẹ con sẽ quá cảnh tại Kuala Lumpur (Malaysia), trước khi về Hà Nội.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu