Hỏa hoạn 3 giờ liên tiếp ở kho đồ gỗ lớn tại Đà Nẵng

0
Chia sẻ

Sau gần 3 giờ bốc cháy dữ dội, đám cháy tại kho đồ gỗ lớn mới được lực lượng PCCC dập tắt hoàn toàn.

Rạng sáng 9/4, một vụ cháy lớn diễn ra tại kho chứa gỗ của Công ty TNHH xây dựng và chế biến gỗ Lê Đức Hiền (498 Cách mạng tháng 8, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ) do ông Lê Đức Hiền làm chủ.

Trong lúc bảo vệ tại kho chứa gỗ, ông Nguyễn Xuân Hải phát hiện có khói bốc lên tại kho chứa gỗ của công ty nên. Không chậm chễ, ông Hải đã sử dụng 5 bình chữa cháy xách tay và nước sinh hoạt để chữa cháy ban đầu. Tuy nhiên, đám cháy lan rất nhanh nên mọi hành động của bảo vệ công ty đều vô hiệu nên ông Hải đã gọi điện báo cho lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) thành phố.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 5 đã xuất 4 xe chữa cháy và 30 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường và tổ chức trinh sát đám cháy. Ngọn lửa phát triển nhanh và lớn bắt gặp các chất dễ cháy như mùn cưa, dăm bào, gỗ, tỏa ra nhiều khói gây khó khăn cho công tác chữa cháy.

Hỏa hoạn 3 giờ liên tiếp ở kho đồ gỗ lớn tại Đà Nẵng  - ảnh 1

Qua 3 tiếng đồng hồ lực lượng PCCC số 5 Đà Nẵng mới khống chế được đám cháy

Lực lượng chữa cháy đã triển khai các đường vòi, cũng như dùng câu liêm dỡ các phần mái tôn ở kho gỗ và bố trí lực lượng tiếp cận từ 2 phía của nhà kho để phun nước dập tắt đám cháy.

Sau gần 3 giờ bốc cháy dữ dội, đám cháy mới được lực lượng PCCC dập tắt hoàn toàn.

Theo nhân chứng kể lại, thời điểm xảy ra cháy cơ sở đồ gỗ không hoạt động nên không có thiệt hại về người. Ngon lửa đã thiêu rụi hầu hết số lượng gỗ làm nguyên liệu sản xuất của cơ sở và làm hư hỏng nhiều máy móc gia công gỗ như máy cưa, máy bào...

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Anh Tuấn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu