Học sinh Hà Nội hào hứng ngay giờ học đầu tiên của năm mới 2016

0
Chia sẻ

Sau 9 ngày nghỉ Tết nguyên đán, hôm nay 15/2, hầu hết học sinh, giáo viên ở Hà Nội bước vào giờ học đầu tiên của năm mới Bính Thân với tinh thần hào hứng, sôi nổi.

Kỳ nghỉ Tết năm nay kéo dài và với sự ủng hộ của thời tiết nên rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí. Song, việc quán triệt nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, sự nhắc nhở, quản lý của các bậc phụ huynh và ý thức tự giác của học sinh trong việc thực hiện nghiêm những ký kết với lớp, với trường... đã mang đến cho các trường học không khí đón xuân sum vầy và bình yên. Đó cũng chính là lý do để giờ học đầu tiên của năm mới thêm niềm vui trọn vẹn.

Học sinh Hà Nội hào hứng ngay giờ học đầu tiên của năm mới 2016 - ảnh 1

Không khí mới của giờ học đầu tiên năm mới Bính Thân.

Sự hào hứng hiện rõ trên gương mặt của mỗi học sinh khi được gặp lại thầy cô, được chia sẻ với bạn bè những kỷ niệm, việc làm hay những chuyến đi ý nghĩa cùng gia đình... Bên cạnh đó là những lời thăm hỏi ân cần, những lời chúc tốt đẹp gửi gắm biết bao kỳ vọng về một năm mới đầy may mắn.

Không khí phấn khởi của ngành giáo dục trong giờ học đầu tiên của năm mới không chỉ là việc thực hiện nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của ngành trong việc bố trí lịch trực Tết của giáo viên để đảm bảo an toàn về tài sản, ý thức chấp hành kỷ luật của mỗi một học sinh mà còn là ý thức của các em học sinh trong việc chuẩn bị bài vở chu đáo.

Em Nguyễn Ngọc Mai - Trường Tiểu học Xuân La (Tây Hồ) cho biết: “Kỳ nghỉ Tết kéo dài nên số lượng bài tập thầy cô giáo ra cũng rất nhiều. Vì thế, ngay từ những ngày nghỉ đầu tiên em đã tranh thủ làm hết các bài tập để dành thời gian đi chơi với bạn bè. Ngày hôm qua em cũng đã đọc lại tất cả các bài học để hôm nay sẵn sàng cho giờ kiểm tra bài cũ".

Học sinh Hà Nội hào hứng ngay giờ học đầu tiên của năm mới 2016 - ảnh 2

Sự chuẩn bị chu đáo bài vở của học sinh trước khi đến lớp góp phần tạo không khí phấn khởi cho ngành giáo dục trong năm mới Bính Thân.

Bên cạnh tinh thần tự giác của các em học sinh, các thầy cô giáo với lòng nhiệt huyết yêu nghề và tinh thần trách nhiệm cũng đã chuẩn bị kỹ càng cho ngày lên lớp đầu tiên của năm mới.

Cô Nguyễn Hương Ly - giáo viên Trường THCS Tây Sơn (Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: “Ngoài việc duy trì nếp kiểm tra bài cũ, chuẩn bị giáo án chu đáo cho bài học mới, tôi cũng chuẩn bị cho mình một tâm thế nhẹ nhàng, thoải mái, lựa chọn phương pháp giảng bài sao cho buổi học đầu tiên trong năm mới để lại ấn tượng, hứng thú trong các em học sinh".

Theo đánh giá chung, năm nay, toàn ngành đón một cái Tết an toàn, nghiêm túc, bắt đầu giờ học đầu tiên của năm mới với khí thế sôi nổi, hào hứng.

Kim Cúc

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu