Không chịu nộp ‘phí lậu’, nửa đêm bị côn đồ đập phá nhà

0
Chia sẻ

Sự việc xảy ra vào khoảng 21 giờ 30 tối 10/3, lúc đó cả gia đình tôi đã đóng cửa đi ngủ thì nghe thấy tiếng mái tôn bị ném đá xối xả

Sáng ngày 12/3, vẻ mặt còn nguyên vẻ sợ hãi và bức xúc, ông Lê Thanh Chương (SN 1964), trú thôn Xuân Dục 2, xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết: “Sự việc xảy ra vào khoảng 21 giờ 30 tối 10/3, lúc đó cả gia đình tôi đã đóng cửa đi ngủ thì nghe thấy tiếng mái tôn bị ném đá xối xả”.

Không chịu nộp ‘phí lậu’, nửa đêm bị côn đồ đập phá nhà - ảnh 1

Lúc đó bà Nguyễn Thị Gái (SN 1967), vợ ông Chương vội chạy ra cửa xem có chuyện gì thì thấy 2 đối tượng với vẻ mặt dữ tợn đang xông vào đập phá am thờ trước nhà. Không chỉ dừng lại ở đó, chúng còn đập nát kính cửa kèm theo chửi bới, dọa dẫm cả gia đình ông Chương.

Không chịu nộp ‘phí lậu’, nửa đêm bị côn đồ đập phá nhà - ảnh 2

Nhà ông Chương bị côn đồ kéo đến đập phá trong đêm

Sự việc xảy ra khiến người nhà ông Chương vô cùng sợ hãi. Vì không kịp trở tay nên bà Gái cùng cô con dâu và 2 cháu nhỏ phải chui xuống gầm giường “lánh nạn”, còn ông Chương cũng không dám “ló mặt” ra ngoài.

Không chịu nộp ‘phí lậu’, nửa đêm bị côn đồ đập phá nhà - ảnh 3

Am thờ bị phá nát.

“Ở ngoài đường còn có 10 đối tượng cầm hung khí, miệng không ngừng chửi bới, xúc phạm gia đình tôi rồi còn phá cửa quán của con trai tôi nữa”, ông Chương kể lại.

Ngay khi sự việc xảy ra, ông Chương đã gọi điện thoạị thông báo cho cơ quan chức năng nhưng đến khoảng hơn 1 tiếng sau, lực lượng Công an Đồn Nam Long thuộc Công an huyện Quảng Ninh mới có mặt tại hiện trường điều tra sự việc.

Cũng theo lời ông Chương, nguyên nhân cả gia đình ông bị côn đồ kéo tới đập phá, dọa dẫm xuất phát từ việc gia đình ông khai thác cát trên sông nhưng không chịu đóng “phí đen”.

Ông Chương cho biết, “phí lậu” do một nhóm người lập nên, theo đó, bất cứ thuyền của hộ dân nào khai thác cát trên sông Long Đại đều phải qua một “trạm thu phí” và đóng tiền từ 200 nghìn/thuyền.

Thấy khoản tiền thu đó không hợp lý, trái với quy định của nhà nước và pháp luật nên ông Chương không chịu nộp mới dẫn đến sự việc ở trên.

Không chịu nộp ‘phí lậu’, nửa đêm bị côn đồ đập phá nhà - ảnh 4

Đại tá Đoàn Thanh Tuyên, Trưởng Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, đã nhận được báo cáo về việc một nhà dân trên địa bàn bị đập phá trong đêm.

Hiện, công an huyện đã chỉ đạo lực lượng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc, ông Tuyên thông tin.

Ngô Huyền

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu