Kỳ lạ: Đổ xô đi xem gà trống có 4 chân ở Hà Nội

0
Chia sẻ

Hình ảnh về một con gà trống có 4 chân tại một nhà hàng ở Hà Nội được đăng tải trên Facebook đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người.

Mới đây, trên trang Facebook có tên Tuấn Mường đăng tải những bức ảnh về một con gà kỳ lạ có 4 chân. Chỉ ít phút sau khi đăng tải, hình ảnh con gà "độc đáo" này đã thu hút được một lượng lớn lượt yêu thích và chia sẻ của cộng đồng mạng.

Kỳ lạ: Đổ xô đi xem gà trống có 4 chân ở Hà Nội - ảnh 1

Con gà trông 4 chân. Ảnh Trần Tuấn

Phóng viên Ngày Nay Online đã liên hệ với hệ với anh Trần Tuấn, chủ nhân của những bức ảnh này để tìm hiểu thêm về con gà. Anh Tuấn chia sẻ, trong một lần đến Nhà hàng O2 (Tây Hồ, Hà Nội) dùng bữa, thấy con gà lạ nên anh đã chụp lại. Chủ nhân thực sự của con gà là anh Trung (chủ nhà hàng O2).

Kỳ lạ: Đổ xô đi xem gà trống có 4 chân ở Hà Nội - ảnh 2

Cận cảnh 4 cái chân của con gà trống. (Ảnh: Trần Tuấn)

Được biết, do đặc thù nhà hàng chuyên về các món đặc sản núi rừng, đặc biệt là “gà chọi 8 món" nên anh Trung thường xuyên phải lên rừng tìm các đồ ngon để mang về chế biến tiếp đãi thực khách. Tình cờ trong một chuyến công tác ở Tuyên Quang, anh Trung đã tìm được con gà kỳ lạ này ở nhà một người dân. Thấy con gà 4 chân kỳ lạ, ngay lập tức anh Trung đã mua lại, mang về Hà Nội nuôi làm cảnh.

Theo quan sát của phóng viên, đây là một con gà trống mào cờ, có màu lông đỏ tía rất đẹp. Ngoài hai chân chính, điều kì lạ là phía gần đuôi mọc thêm 2 chân phụ. Tưởng rằng cặp chân phụ này sẽ khiến con gà khó khăn trong việc di chuyển nhưng thực tế nó đi lại khá linh hoạt.

"Sau một thời gian mang về Hà Nội, dù thay đổi thời tiết, khí hậu nhưng con gà vẫn phát triển bình thường. Đến thời điểm này, gà 4 chân nặng khoảng 3,5 kg", anh Trung nói.

Kỳ lạ: Đổ xô đi xem gà trống có 4 chân ở Hà Nội - ảnh 3

Con gà trống mào cờ, có màu lông đỏ tía rất đẹp. (Ảnh: Trần Tuấn)

Sau khi anh Tuấn chia sẻ những bức ảnh trên mạng, đã có rất nhiều người hiếu kỳ tìm đến nhà hàng của anh Trung để xem. "Cũng có rất nhiều người ngỏ ý muốn mua lại con gà này nhưng tôi không bán vì muốn để lại nuôi làm cảnh", anh Trung cho biết thêm.

Trước đó, ở xóm 13, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cũng xuất hiện một con gà 4 chân mới nở của gia đình anh Trần Lán (50 tuổi). Con gà 4 chân từ khi nở ra vẫn phát triển bình thường. Bởi những con gà 4 chân rất hiếm nên mỗi lần chúng xuất hiện đều gây sự chú ý đối với cộng đồng.

Lê Hằng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu