Kỷ luật trung úy công an thế chấp thẻ Đảng lấy 200 triệu đồng

0
Chia sẻ

Công an huyện Châu Thành tỉnh Tây Ninh cho biết đã kỷ luật trung úy Lê Minh Hiếu do vi phạm nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của ngành công an.

Thông tin trên Tuổi trẻ cho hay, ngày 23/2, ông Đào Văn Bắc - Phó trưởng Công an huyện Châu Thành (Tây Ninh), Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng Ủy Công an Châu Thành cho biết, công an huyện đã xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng và cảnh cáo về mặt ngành đối với trung úy Lê Minh Hiếu (27 tuổi, cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Châu Thành).

Trung úy Hiếu bị kỷ luật vì đã thế chấp thẻ Đảng viên để vay tiền, vi phạm nghiêm trọng quy định ngành, làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của ngành công an.

Trước đó, ông Đặng Ái Quốc đã làm đơn tố cáo gởi cho các cơ quan ban ngành của huyện Châu Thành và tỉnh Tây Ninh về việc ông Lê Minh Hiếu thế chấp thẻ Đảng viên để vay tiền nhưng sau đó không trả cả vốn lẫn lãi cho mình.

Kỷ luật trung úy công an thế chấp thẻ Đảng lấy 200 triệu đồng - ảnh 1

Giấy mượn nợ thế chấp thẻ Đảng của trung úy Hiếu. Ảnh: Tuổi trẻ

Theo ông Quốc, ngày 13-2-2015, trung úy Hiếu làm giấy mượn tiền với số tiền mặt 200 triệu đồng thời hạn là 3 năm và trả lãi hàng tháng. Để được ông Quốc cho mượn tiền, trung úy Hiếu đã thế chấp thẻ Đảng viên và làm giấy mượn nợ.

Ông Quốc cho biết từ ngày vay nợ, trung úy Hiếu không đóng lãi nên ông đã tìm và tự ghi vào giấy nợ “lãi suất hàng tháng sẽ thanh toán đúng kỳ hạn là ngày 15 hàng tháng. Nếu trễ, ông Quốc có quyền thu hồi nợ”.

Cũng theo ông Quốc, đến ngày 8-7, trung úy Hiếu đến nhà ông năn nỉ cho mượn lại thẻ Đảng để nộp lại cơ quan và có làm giấy "mượn lại thẻ Đảng" với cam kết sau 30 ngày sẽ gởi lại. Sau đó trung úy Hiếu không làm như cam kết cũng không trả nợ, trả lãi…

B.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu