Lái xe khách từng dọa đốt trạm thu phí cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

0
Chia sẻ

Lái xe "nhắc nhở" BQL cao tốc Hà Nội-Hải Phòng phải hạ phí xuống nếu không sẽ đốt trạm và biểu tình trong vài hôm nữa.

Trao đổi với PV, ông Ngô Hồng Quang – Trưởng phòng vận tải GTVT Hải Phòng cho biết, hai xe khách quay ngang, chắn đường tại cao tốc hướng Hải Phòng – Hà Nội chưa được cấp phép tuyến này.

Lái xe khách từng dọa đốt trạm thu phí cao tốc Hà Nội – Hải Phòng - ảnh 1

2 xe khách quay ngang chặn lưu thông trên cao tốc.

Theo ông Quang, về việc này Phòng quản lý phương tiện sẽ báo cáo lãnh đạo sở GTVT để xin ý kiến chỉ đạo xử lý theo quy định.

Ông Lê Xuân Tú – Phó giám đốc BQL đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cho biết, trước khi sự việc xảy ra, nhiều lái, phụ xe của hãng này khi đi qua trạm thu phí đã có lời đe dọa với nhân viên trạm thu phí.

Lái xe "nhắc nhở" BQL cao tốc phải hạ phí xuống nếu không sẽ đốt trạm và biểu tình trong vài hôm nữa. Do đó, theo ông Tú việc 2 chiếc xe quay ngang, chặn lưu thông tối qua (6/4) là hành vi có sự tính toán kỹ lưỡng từ trước.

Trước sự việc trên, ông Tú cho biết, sẽ báo cáo Tổng Cục đường bộ để BQL được phép từ chối phục vụ những chiếc xe có hành vi gây rối nêu trên đi vào cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Đối với hành vi vi phạm nói trên, tối 6/4, công an TP. Hải Phòng đã lập biên bản tạm giữ hai phương tiện nói trên. Cũng trong tối 6/4, công an quận Dương Kinh đã tạm giữ một số người xưng là thương binh vì cản trở trên cao tốc.

Chiều nay (7/4), 1 trong 2 lái xe đã đến công an quận trình diện theo giấy triệu tập.

Hiện, công an quận Dương Kinh và Phòng Cảnh sát hình sự (PC45 - công an Hải Phòng) đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân, động cơ, mục đích của những người liên quan đến vụ việc.

Xuân Hòa

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu