Lần đầu tiên tổ chức thi toán trực tuyến với học sinh quốc tế

0
Chia sẻ

ViOlympic chính thức triển khai chương trình thi toán trực tuyến quốc tế - Global ViOlympic với khởi điểm tại các quốc gia: Indonesia, Armenia, Saudi Arabia...

Từ 15-1-2016, cuộc thi ViOlympic chính thức triển khai chương trình thi toán trực tuyến quốc tế - Global ViOlympic với khởi điểm tại các quốc gia: Indonesia, Armenia, Saudi Arabia...

Với cách thức thi này, học sinh Việt Nam có những lợi thế nhất định khi tham gia, nhờ việc quen thuộc với cấu trúc và dạng bài ViOlympic trong suốt các năm học phổ thông. Đặc biệt, những thí sinh đã và đang tham dự các vòng thi Toán tiếng Anh của ViOlympic sẽ nhanh chóng thích nghi với môi trường thi, dạng đề, và cách thức thi đấu của Global ViOlympic.

Lần đầu tiên tổ chức thi toán trực tuyến với học sinh quốc tế - ảnh 1

Học sinh làm bài thi ViOlympic trên máy tính.

Tuy nhiên, lợi thế của học sinh quốc tế nằm ở sự thuận lợi về ngôn ngữ và nhanh nhạy với môi trường Internet. Do vậy, những thí sinh quốc tế có năng lực toán học vững vàng sẽ nhanh chóng khẳng định mình trong môi trường tưởng chừng là “sân nhà” của học sinh Việt Nam. Global ViOlympic được đánh giá sẽ là cuộc thi thú vị, tính cạnh tranh cao, nhiều cơ hội cọ xát và học hỏi.

ViOlympic là cuộc thi cấp quốc gia về toán học trên Internet (giải toán bằng tiếng Việt và tiếng Anh) do Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, Tập đoàn FPT và Đại học FPT là đơn vị tổ chức. Cuộc thi dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc, được bắt đầu tổ chức từ năm 2008.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu