Lật tàu du lịch trên sông Hàn, nhiều người mất tích

0
Chia sẻ

Hai lớp lưới được giăng dưới lòng sông để vớt các nạn nhân khi con tàu chở khoảng 50 người lật úp cách cầu quay Đà Nẵng gần 20m.

Gần 9h tối ngày 6/4, một tàu du lịch đi từ hướng cầu Thuận Phước về Cầu Quay sông Hàn, đến trước khách sạn Novotel thì dừng lại rồi bị lật. Khoảng 10 người trên tàu biết bơi ngoi được ra ngoài, số còn lại mất tích. Thời điểm xảy ra sự việc, trên tàu Trên tàu có 21 người trong một gia đình, nhiều trẻ em và người nước ngoài.

Lật tàu du lịch trên sông Hàn, nhiều người mất tích - ảnh 1

Đoạn sông nơi xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: Tôi yêu Đà Nẵng.

Toàn bộ khu vực Cảng sông Hàn trước khách sạn Novotel bị phong toả bởi hàng trăm cảnh sát. Ba chiếc xe cứu thương được điều đến cầu cảng cũ thay phiên chở các nạn nhân đầu tiên được đưa lên bờ đi cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo một nhân chứng, những người trên con tàu gặp nạn phần lớn là cùng một gia đình, trong đó có nhiều trẻ em.

Trung tá Trần Khánh, phó trưởng Công an quận Hải Châu, cho biết tàu du lịch chở gần 50 người. Tàu bị chìm ở khu vực cách cầu quay sông Hàn khoảng 20 m. Cảnh sát đường thủy và Bộ đội biên phòng Đà Nẵng cùng phối hợp tìm kiếm. "Chưa biết số người được cứu là bao nhiêu nhưng đội tìm kiếm báo có người chết", ông nói.

12 lính đặc công của Quân khu 5 và 28 thợ lặn cùng quần thảo đoạn sông với hy vọng tìm được các nạn nhân nhanh nhất trước khi họ bị xô đẩy đi xa. Tại hiện trường, con tàu bị nạn đang được kéo vào bờ.

Hai tiếng đồng hồ kể từ khi tàu lật, hai lớp lưới đánh cá được giăng dưới lòng sông hy vọng vớt được thi thể các nạn nhân. Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, lực lượng cứu hộ phối hợp cùng ngư dân giăng hai lớp lưới rê dưới lòng sông để tìm kiếm các nạn nhân. "Đây là giải pháp cuối cùng", ông Thơ nói trong tâm trạng căng thẳng. Ông trực tiếp đứng trên thuyền của ngư dân để quan sát việc giăng lưới.

Một chi tiết đáng chú ý là các nạn nhân không hề được mặc áo phao trong suốt khoảng thời gian trước khi xảy ra sự việc. Được cứu lên từ lòng sông, một nạn nhân cho hay, trên tàu có áo phao nhưng hầu hết mọi người không được phát nên không ai mặc áo phao khi con tàu lật và chìm.

Hiện Lực lượng đặc công Quân khu 5 được huy động đi tìm kiếm. Theo một số thông tin, khoảng 20 người đã được cứu, trong đó có 4 trẻ em đã được chuyển đến bệnh viện. Một ca đang được hồi sức tích cực. Tại hiện trường, con tàu bị nạn đang được kéo vào bờ.

Một số hình ảnh vụ lật tàu du lịch:

Lật tàu du lịch trên sông Hàn, nhiều người mất tích - ảnh 2

Cảnh sát phong toả Cảng sông Hàn. Ảnh: Nguyễn Đông

Lật tàu du lịch trên sông Hàn, nhiều người mất tích - ảnh 3

Một em bé được cấp cứu tại Bệnh viện. Ảnh: Tôi yêu Đà Nẵng.

Lật tàu du lịch trên sông Hàn, nhiều người mất tích - ảnh 4

Các thợ lặn cùng đặc công nước tham gia tìm kiếm các nạn nhân. Ảnh: Nguyễn Đông.

Lật tàu du lịch trên sông Hàn, nhiều người mất tích - ảnh 5

Một du khách người Hàn Quốc được cứu lên bờ từ con tàu lật. Gương mặt bà thất thần khi được các bác sĩ chăm sóc Ảnh: Nguyễn Đông.

Lật tàu du lịch trên sông Hàn, nhiều người mất tích - ảnh 6

Cảnh sát đường thuỷ thuộc Công an TP Đà Nẵng quần thảo khắp mặt sông. Ảnh: Nguyễn Đông.

Lật tàu du lịch trên sông Hàn, nhiều người mất tích - ảnh 7

Chị Nguyễn Thị Huyền (áo trắng, quê Bắc Kạn) cho hay, để chúc mừng con em đạt học sinh giỏi, gia đình họ hàng chị tổ chức cho 21 người du lịch Đà Nẵng.Chị lả đi vì khóc. Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đã đến động viên chị. Ảnh: Nguyễn Đông.

Lật tàu du lịch trên sông Hàn, nhiều người mất tích - ảnh 8

Lực lượng cứu hộ dưới sự chỉ đạo của thiếu tướng Ngô Quý Đức.

Theo Vnexpress

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu