Liên tiếp 15 thợ lặn ở Vũng Áng tức ngực phải vào viện

0
Chia sẻ

Sau khi lặn, 15 thợ lặn tại cảng Vũng Áng có cảm giác bị tức ngực, người mẩn đỏ nên đã phải vào bệnh viện khám. Trong số đó có 3 người phải ở lại theo dõi.

Theo nguồn tin riêng, vào sáng ngày 28/4, 15 thợ lặn tại cảng Vũng Áng được xe của Công ty CP Xây dựng và Cung ứng lao động quốc tế (Cty Nibelc, một nhà thầu của Formosa, có chi nhánh tại tỉnh Quảng Bình) đón trực tiếp từ Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vào BV Trung ương Huế kiểm tra sức khỏe.

Trong đó, có 2 người quê ở Quảng Ngãi, còn lại quê ở địa bàn Thị xã Kỳ Anh. Nguồn tin cũng cho hay, đi cùng đoàn thợ lặn có 3 người đại diện của Công ty Nibelc.

Liên tiếp 15 thợ lặn ở Vũng Áng tức ngực phải vào viện - ảnh 1

Nhóm thợ lặn của công ty Nibelc trước phòng chụp X.Q của Bệnh viện TƯ Huế.

Trao đổi với PV, một thợ lặn cho biết: “Thời gian gần đây, cứ mỗi lần lặn xuống cảng xong chúng tôi đều có cảm giác tức ngực, khó thở, một số người còn bị nổi mẩn đỏ khắp người nên đề xuất lãnh đạo Cty Nibelc cho đi khám”.

Thợ lặn Lê Văn H. (SN 1985, trú tại thôn Minh Huệ, xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho hay, triệu chứng tức ngực, khó thở đến với các thợ lặn chỉ mới xuất hiện trong khoảng thời gian gần đây, đặc biệt là kể từ thời điểm xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt dọc bờ biển.

“Chúng tôi hầu hết là những thợ lặn có kinh nghiệm, làm việc cho Cty Nibelc lâu năm tại cảng Vũng Áng nhưng chưa bao giờ thấy xuất hiện tình trạng cơ thể như hiện nay”, anh H. chia sẻ.

Trong ngày 28/4, các thợ lặn đã được các bác sĩ BV Trung ương Huế tiến hành chụp XQ, siêu âm, tiến hành xét nghiệm máu, một số xét nghiệm sinh hóa.

Liên tiếp 15 thợ lặn ở Vũng Áng tức ngực phải vào viện - ảnh 2

Một thợ lặn chia sẻ về một triệu chứng gặp phải với PV.

Một thợ lặn trong đoàn cho biết, sau khi có kết quả khám bệnh, bác sĩ gọi riêng từng người vào phòng rồi công bố kết quả nên những người trong nhóm thợ lặn cũng không biết đồng nghiệp còn lại tình trạng sức khỏe như thế nào.

Được biết, đến chiều tối cùng ngày, 12 người sau khi nhận kết quả đã cùng đoàn của Công ty lên xe trở về Hà Tĩnh. Riêng 3 thợ lặn khác, phải ở lại Huế để chờ kiểm tra và lấy kết quả.

Trước đó, chiều ngày 26/4, BV Trung ương Huế đã tiếp nhận kiểm tra sức khỏe định kỳ theo yêu cầu đối với 9 thợ lặn của Công ty CP Xây dựng và Cung ứng lao động quốc tế đang làm việc tại cảng Vũng Áng.

Kết quả kiểm tra sức khỏe cho thấy, trong 9 thợ lặn đến kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu tại BV Trung ương Huế, có một trường hợp có tỷ lệ đồng trong máu cao gấp đôi so với chỉ số bình thường.

Kông Thành

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu