Loạt tin đồn thất thiệt sau bão khiến người dân Khánh Hòa lao đao

Huy Vũ 0
Chia sẻ

Tin đồn vỡ hồ chứa nước Đá Bàn là không đúng sự thật. Ảnh: Báo Khánh Hòa

(Ngày Nay) - Liên tiếp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa xuất hiện các tin đồn thất thiệt như phát hiện gần 40 thi thể sau bão hay vỡ hồ chứa nước khiến người dân hoang mang

Trong sáng 6/11, người dân ở xã Ninh Phú đều rúng động trước thông tin hàng chục người dân ở thôn Lệ Cam của xã bị lật bè, thiệt mạng. Nhiều người thậm chí còn khẳng định chắc nịch là đã thấy thi thể. Tin đồn cho hay có 37 người dân ở thôn Lệ Cam, xã Ninh Phú trong lúc khắc phục cơn bão số 12 trên các bè nuôi trồng thủy sản tại đây đã bị chìm bè, thiệt mạng trôi về thôn Tiên Du ở cùng xã.

 Ngay sau khi xuất hiện thông tin, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh đã tức tốc tìm đến hiện trường, cùng với chính quyền thị xã Ninh Hòa, xã Ninh Phú và các lực lượng chức năng khẩn trương xác minh. Tuy nhiên, qua tìm hiểu của chính quyền địa phương, đây chỉ là tin đồn thất thiệt.

Cũng trong sáng 6/11, người dân nhiều xã ở hạ du hồ Đá Bàn đã nháo nhào thu dọn đồ đạc, di tản lên vùng cao trước thông tin đập ngăn nước hồ Đá Bàn bị vỡ. Có mặt tại hồ Đá Bàn, qua quan sát của chúng tôi, mưa lũ đã khiến một số mái taluy bị bong hệ thống đá chèn, với diện tích khoảng 200m2. Trao đổi với báo Khánh Hòa, ông Trần Văn Minh, Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa thị sát tình hình tại hồ Đá Bàn cho biết:

“Qua kiểm tra toàn bộ hệ thống ngăn đập, van xả… của hồ chứa nước Đá Bàn vẫn an toàn, không có dấu hiệu lún sụt, nứt vỡ, có thể gây ảnh hưởng đến khả năng tích trữ nước. Việc một số khu vực nhỏ bờ taluy bị bong tróc không ảnh hưởng đến khả năng ngăn nước của hồ. UBND thị xã đã yêu cầu đơn vị quản lý hồ lập tức khắc phục các điểm bị bong tróc, đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương các xã nhanh chóng trấn an nhân dân, không để tình trạng náo loạn, mất an ninh trật tự”.

Loạt tin đồn thất thiệt sau bão khiến người dân Khánh Hòa lao đao - ảnh 1Khu vực phát hiện 2 thi thể nạn nhân tại thị xã Ninh Hòa. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Trưa ngày 6/11, lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa cho biết, các đơn vị của tỉnh này đã tìm thấy 7 thi thể trôi dạt trên biển. Nâng tổng số người chết do bão Damrey lên 34 người.

Trong 7 nạn nhân này có 4 nạn nhân được tìm thấy ở huyện Vạn Ninh và 3 ở thị xã Ninh Hòa. Hầu hết những người này là lao động lồng bè.

Theo lực lượng biên phòng, toàn tỉnh Khánh Hòa đã ứng cứu được khoảng 600 lao động trên biển vào bờ an toàn. Tuy vậy, sau đó có không ít trường hợp người dân đã quay trở lại lồng bè, tàu thuyền để cố gắng bảo vệ tài sản nên xảy ra tai nạn, báo Tiền Phong đưa tin,

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu