Lời nhắn nhủ của ông Đinh La Thăng ngày rời Bộ GTVT

0
Chia sẻ

Trước khi bàn giao, ông Thăng đã gửi một bức thư cảm ơn tất cả công chức, viên chức, lao động trong ngành GTVT.

Hôm nay (12/4), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng chính thức bàn giao chức vụ Bộ trưởng cho Ủy viên T.Ư Đảng Trương Quang Nghĩa - người vừa được Quốc hội bầu làm Bộ trưởng Bộ GTVT.

Trước khi bàn giao, ông Thăng đã gửi một bức thư cảm ơn tất cả công chức, viên chức, lao động trong ngành GTVT. Người đứng đầu Thành ủy TPHCM cũng không quên gửi lời chúc, lời nhắn đến vị tân Bộ trưởng Bộ GTVT là ông Trương Quang Nghĩa.

Lời nhắn nhủ của ông Đinh La Thăng ngày rời Bộ GTVT - ảnh 1

Ông Đinh La Thăng.

Nguyên văn thư của ông Đinh La Thăng:

"Hà Nội, ngày 12 tháng 4 năm 2016

Các đồng chí và anh chị em thân mến!

Hôm nay, tôi chính thức bàn giao cương vị Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cho đồng chí Bộ trưởng kế nhiệm. Với tôi, đây là một dấu mốc không thể nào quên trong cuộc đời. Hơn lúc nào hết, tình cảm của tôi đang hướng về toàn thể các đồng chí và anh chị em với niềm tự hào to lớn và lòng biết ơn sâu sắc. Tôi tự hào vì trong suốt gần 5 năm rất quan trọng của đời mình tại Bộ Giao thông vận tải, tôi luôn được sống hết mình, làm việc hết mình cùng một tập thể mạnh về ý chí và tinh thần đoàn kết, biết lắng nghe khát vọng của người khác và luôn đề cao những giá trị nhân văn cao quý.

Chúng ta đã có quãng thời gian rất tuyệt vời để phấn đấu, làm việc, bày tỏ nguyện vọng và đã cùng nhau hoàn thành những nhiệm vụ to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy giao phó. Đó sẽ mãi là những ngày tháng còn để lại dấu ấn đậm nét trong cuộc đời tôi. Bởi vì nếu không có sự đồng cam cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi, tinh thần làm việc tận hiến, chân thành yêu thương, giúp đỡ nhau của các đồng chí, anh chị em, thì Ngành của chúng ta trong những năm qua sẽ không thể có những thành tựu quan trọng như những gì xã hội đã ghi nhận và cá nhân tôi cũng không thể hoàn thành nhiệm vụ được giao. Vì thế, từ đáy lòng mình, tôi muốn nói lời cảm ơn chân thành nhất với toàn thể các đồng chí và anh chị em.

Phát triển hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại, thuận lợi, hiệu quả và an toàn, luôn là một sự nghiệp to lớn và lâu dài của đất nước chúng ta. Phải mất rất nhiều xương máu, công sức, với sự hy sinh vô bờ bến của nhiều thế hệ, chúng ta mới có được một thành quả vĩ đại như ngày hôm nay. Chúng ta vui mừng khi thấy diện mạo đất nước cùng với đời sống của người dân tươi sáng và tốt đẹp lên ngày ngày. Chúng ta càng vui mừng hơn khi thành quả đó có một phần nỗ lực đóng góp của ngành Giao thông vận tải. Tôi mong rằng, trong thời gian tới đây, với những cơ hội, vận hội mới, ngành Giao thông vận tải sẽ tiếp tục bứt phá đạt được những thành tựu nổi bật hơn nữa.

Về phần mình, chưa bao giờ tôi ngừng mong ước cho đất nước có một hệ thống hạ tầng hiện đại, đồng bộ, thông minh, hiệu quả kinh tế cao và mọi người dân đều an toàn, thuận lợi mỗi khi ra đường. Dù tự cảm thấy đã nỗ lực hết mình, lúc nào tôi cũng canh cánh nỗi niềm vẫn còn mắc nợ với nhân dân. Vì thế, trên cương vị công tác mới, tôi sẽ tiếp tục gắn bó với các đồng chí, anh chị em cả trong công việc, trong niềm vui, trong việc chia sẻ các ý tưởng, những dự cảm về tương lai cũng như mọi nỗi niềm ưu tư.

Tôi chân thành chúc Đồng chí Bộ trưởng đạt được nhiều thành công trên cương vị công tác mới của mình. Tôi mong đồng chí và ngành Giao thông vận tải tiếp tục quan tâm, sát cánh cùng với Thành phố Hồ Chí Minh trong mọi lĩnh vực quản lý Nhà nước ngành Giao thông vận tải tại thành phố, từ việc phát triển kết cấu hạ tầng, giao thông đô thị, cải thiện an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông, đến mọi vấn đề quốc kế dân sinh thiết thực khác.

Thay cho lời chào tạm biệt, tôi xin gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giao thông vận tải và gia đình lời kính chúc sức khỏe, may mắn, thành đạt, hạnh phúc.

Tôi cũng gửi lời chào thân ái đến tất cả bạn bè, đối tác đã và đang đồng hành mạnh mẽ cùng với ngành Giao thông vận tải".

Trước đó, ngày 9/4 Quốc hội đã phê chuẩn ông Trương Quang Nghĩa – Phó Trưởng ban Kinh tế TƯ làm Bộ trưởng Bộ GTVT thay ông Đinh La Thăng.

Ông Trương Quang Nghĩa, sinh ngày 19/8/1958, quê quán tỉnh Quảng Nam. Ông có 16 năm công tác trong quân đội và 16 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh tại VINACONEX. Ông từng đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc VINACONEX, Phó bí thư thành ủy Đà Nẵng, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp TƯ, Bí thư tỉnh Sơn La.

Tháng 3/2015, Bộ Chính trị điều động ông Trương Quang Nghĩa giữ chức Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Một số hoạt động ghi dấu ấn của ông Đinh La Thăng trên cương vị Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải:

Ngày 4/10/2011, sau khi thị sát thực trạng xây dựng công trình nhà ga hành khách sân bay quốc tế Đà Nẵng, Bộ trưởng Thăng đã chỉ đạo thay ngay tổng chỉ huy công trình.

Ngày 15/4/2014, dù là ngày nghỉ nhưng Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng vẫn đi từ Hà Nội vào Hà Tĩnh để kiểm tra hàng loạt xe Howo (xe hổ vồ, do Trung Quốc sản xuất), được xem là “sát thủ” khiến đường bị hằn lún, hư hỏng.

Sáng 2/9/2014, tại hiện trường vụ tai nạn thảm khốc trên đường Quốc lộ 4D ở Là o Cai khiến 12 người tử nạn, 41 người bị thương, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã đu dây trèo từ miệng vực xuống tận nơi chiếc xe tai nạn để chỉ đạo tại chỗ.

Bộ trưởng Thăng thị sát quy trình khoan tạo gương hầm Dự án Hầm đường bộ Đèo Cả chiều mùng 3 Tết Ất Mùi - 2015

T.N

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu