Long An: Đề xuất dùng súng tiêu diệt cá sấu trên sông Soài Rạp

0
Chia sẻ

Lo lắng cho sự an toàn của người dân, công an huyện Cần Giuộc đã đề xuất phương án dùng súng tiêu diệt con cá sấu nặng hơn nửa tạ xuất hiện trên sông Soài Rạp.

Ngày 18/4, người dân bất ngờ phát hiện một con cá sấu "lảng vảng" ở khu vực cảng Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Sự xuất hiện của con cá sấu này khiến nhiều người hoảng sợ.

Ngay sau khi phát hiện nguy hiểm, người dân tại Tân Tập đã báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương để tìm cách bắt giữ.

Long An: Đề xuất dùng súng tiêu diệt cá sấu trên sông Soài Rạp - ảnh 1

Con cá sấu có trọng lượng khoảng 70 kg ở khu vực cảng Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. (Ảnh minh họa)

Sáng nay (19/4), Thượng tá Phạm Thanh Tâm - Trưởng Công an huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) cho biết, sáng nay lực lượng chức năng đang tiếp tục tiến hành tìm kiếm một con cá sấu ở khu vực cảng Tân Tập, báo Dân trí đưa tin.

Ngày 18/4, công an huyện đã dùng lưới vây bắt cá sấu nhưng bất thành. Do đó, hôm nay các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tìm kiếm dọc hai bên bờ sông để tìm kiếm và cảnh báo an toàn cho người dân. Công an huyện đã đề xuất phương án sử dụng súng thay cho dùng lưới để khống chế cá sấu nhưng không được cho phép, do khu vực cảng nước sâu và khúc sông khá rộng nên công tác tìm kiếm cá sấu cũng gặp không ít khó khăn.

Người dân và cơ quan chức năng đã vây bắt, có lúc dùng lưới cào kè được cá vào sát bờ nhưng sau đó cá sấu lại thoát ra ngoài.

Được biết, con cá sấu này có trọng lượng khoảng 70kg. Một số người dân cho biết, con cá sấu này xuất hiện được vài ngày nay, thường hay bơi trên mặt nước và nhiều người quay phim nhưng không rõ vì cá hay bơi cách bờ sông khá xa.

Chia sẻ trên báo Người lao động, anh Nguyễn Văn Lâm (38 tuổi, ngụ tại địa phương) cho hay, khi đang bơi xuồng giăng lưới đã thấy con cá sấu cứ trôi lờ đờ theo con nước như khúc cây mục, bơi một đoạn nó ngửa mũi lên. "Nhìn thấy hàm răng của con cá mà phát khiếp. Biết là con vật nguy hiểm tôi tấp xuồng vào bờ rồi cảnh báo cho mọi người biết”, anh Lâm nói.

Từ lúc xuất hiện tới nay, cá sấu chưa gây nguy hiểm hay thiệt hại gì cho dân. Tuy nhiên, nếu không sớm bắt được con cá sấu trên thì nguy cơ cá sấu gây thương vong cho người dân là rất cao và người dân chưa thể yên tâm khi đi lại, mưu sinh trên sông.

Trong thời gian này, lực lượng chức năng thông báo bà con hết sức chú ý khu vực có cá sấu xuất hiện, báo ngay cơ quan chức năng khi thấy cá sấu.

Q.M (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu