Lý giải hiện tượng hàng loạt xe máy bật xi nhan trái để đi thẳng

0
Chia sẻ

Hàng loạt xe máy bật xi-nhan trái nhưng vẫn đi thẳng khiến người lái xe ô tô không khỏi đau đầu, còn CSGT thì gặp nhiều khó khăn khi điều tiết, xử phạt hành vi vi phạm luật giao thông.

Mới đây, một hình ảnh được chụp trên tuyến đường 353 (TP. Hải Phòng) ghi lại cảnh hàng loạt phương tiện giao thông bật “xi-nhan trái” nhưng không rẽ đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Đây là một chiêu “lách luật” để được đi lấn vào làn đường của xe ô tô mà không bị CSGT phạt.

Được biết, hiện tượng này đã diễn ra nhiều ngày nay trên tuyến đường 353 (TP. Hải Phòng), tuyến đường này có chiều dài khoảng 20km với 6 làn đường, kết nối trung tâm TP.Hải Phòng với khu du lịch Đồ Sơn.

Video hàng loạt xe máy xi nhan trái để... đi thẳng.

Theo đó, tuyến đường này có biển chỉ dẫn 3 làn đường dành cho người đi xe máy, xe ô tô con và xe khách riêng rẽ với vạch kẻ đứt đoạn, không liền mạch. Trong đó làn đường dành cho xe máy hẹp và chật chội trong khi làn đường dành cho ô tô lại vắng nên người điều khiển xe máy đã xi-nhan bên trái để đi lấn sang làn của ô tô.

Lý giải hiện tượng hàng loạt xe máy bật xi nhan trái để đi thẳng - ảnh 1

Hàng loạt xe máy xi-nhan trái nhưng vẫn đi thẳng. Ảnh: Dân Việt

Khi được hỏi về việc xi nhan bất thường này, nhiều người tham gia giao thông cùng có chung lý do là để di chuyển cho nhanh mà không bị công an xử phạt. Những người bật xi nhan trái để “lách luật” biết rằng làm như vậy là sai nhưng vì lý do làn đường nhỏ và vội đi làm nên cũng “đành” phải làm như vậy.

Vì hiện tượng nói trên mà những người lái xe ô tô không khỏi đau đầu khi di chuyển, còn CSGT thì gặp nhiều khó khăn khi điều tiết, xử phạt hành vi vi phạm luật giao thông.

Trao đổi với PV Dân trí, Trung tá Vũ Sĩ Hiệp, Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát số 2, Phòng CSGT Hải Phòng khẳng định: “Đó là hiện tượng có thật trên đường 353 đi Đồ Sơn, tuy nhiên chỉ diễn ra phổ biến vào giờ cao điểm. CSGT rất khó để xử lý hiện tượng này, vì theo luật thì chỉ có quy định xử phạt các trường hợp chuyển làn, rẽ nhưng không xi-nhan xin đường, còn trường hợp xi-nhan mà không rẽ thì chưa có chế tài để xử lý.

Cũng liên quan đến vấn đề này, trao đổi với báo Dân Việt, ông Vũ Duy Tùng - Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải Hải Phòng cho biết, hiện Sở GTVT đang phối hợp với Phòng CSGT TP.Hải Phòng để chấn chỉnh. Trong thời gian tới, Sở có thể tính đến việc kẻ lại vạch đường trên tuyến đường này. Còn trước mắt, Sở cũng chưa có biện pháp cụ thể nào.

Quỳnh Mai (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu