Mẹ ép 2 con uống thuốc sâu ở Hải Dương: Bé 8 tuổi đang nguy kịch

0
Chia sẻ

Theo lời bà trẻ cháu H., các bác sĩ cho biết bên trong cơ thể của cháu đã bị “hỏng” hết, sợ rằng phổi sẽ hoại tử, khả năng cứu được rất thấp.

Liên quan đến vụ thảm án ở Hải Dương: mẹ ép 2 con uống thuốc sâu tự tử, đến ngày 21/4, sức khỏe của cháu H. đang có dấu hiệu xấu đi.

Bà Nguyễn Thị T. - bà trẻ của cháu H. cho biết, theo lời bác sĩ, bên trong cơ thể của cháu H. đã bị “hỏng” hết, sợ rằng phổi sẽ hoại tử, khả năng cứu được rất thấp.

"Sáng nay cháu vẫn nói chuyện với người nhà bình thường, nhưng đến trưa thì nó lại mệt rồi mê man, nước cũng không uống được." - bà T. vừa nói vừa gạt nước mắt.

Bà T. nghẹn ngào nói thêm, khi cháu H. còn tỉnh táo, lúc vừa ngủ dậy, câu đầu tiên cháu hỏi là: “Bà ơi bố mẹ với em cháu đâu?”. Câu hỏi này khiến người nghe ai cũng phải xót xa.

Mẹ ép 2 con uống thuốc sâu ở Hải Dương: Bé 8 tuổi đang nguy kịch - ảnh 1

Cháu H. đang được điều trị tại Bệnh viện nhi TW

Trao đổi với chúng tôi về tình hình sức khỏe của cháu H., Tiến sĩ Đào Minh Tuấn - trưởng khoa hồi sức bệnh viện Nhi TW, ông cho biết: "Hiện tại chúng tôi chưa thể nói được gì, các bác sĩ đang dồn hết tâm sức điều trị. Chi phí điều trị cho cháu khá lớn, vì thế từ chiều đến giờ, bố cháu lên viện xin đưa cháu về nhưng tôi chưa đồng ý".

Với trường hợp của cháu H., có thể bệnh viện sẽ tìm đến các nhà tài trợ để giúp gia đình về mặt chi phí điều trị.

Trước đó, vào khoảng chiều tối ngày 19/4, vì mâu thuẫn với chồng, chị Trần Thị H.(SN 1982, trú tại thôn Lễ Độ, xã Kim Anh, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) đã mua thuốc sâu mang về pha nước uống. Lúc này, ở nhà có 2 đứa con của H., bé nhỏ sinh năm 2011 và bé lớn sinh năm 2008.

Quẫn trí, người mẹ đã cho 2 đứa con nhỏ cùng uống thuốc độc, cháu bé không chịu uống vì sợ đắng, nên người mẹ đã dùng dao đâm thẳng vào ngực con khiến cháu tử vong tại chỗ. Chị H. và cháu lớn uống thuốc độc được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu nhưng chị Không qua khỏi.

Còn cháu H. hiện đang được điều trị tại bệnh viện nhi TW, ngày 20/4 cháu đã có dấu hiệu hồi tỉnh, tuy nhiên đến ngày 21, sức khỏe của cháu đang có dấu hiệu xấu đi.

Q.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu