Miền Bắc rét nhất 8 độ C

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Sáng nay, nhiệt độ tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) chỉ còn 8 độ C, Hà Nội và các tỉnh đồng bằng phổ biến 16 độ C. Dự báo đợt rét kéo dài trong hai ngày nữa.

Không khí lạnh cường độ mạnh đã tràn đến vùng núi phía Bắc từ 14h hôm qua, sau đó lan rộng tới Đông Bắc Bộ và Tây Bắc Bộ. Đến đêm, miền Bắc giảm mạnh 5-7 độ C so với những ngày trước, phổ biến 18-19 độ C, vùng núi 15-16 độ C.

Sáng nay không khí lạnh gây mưa càng khiến nền nhiệt Bắc Bộ giảm sâu. Thấp nhất ở Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 8 độ C, sau đó là Sa Pa (Lào Cai) và Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 10 độ C, một số vùng cao khác như Ngân Sơn (Bắc Kạn), Mộc Châu (Sơn La) và Lạng Sơn chỉ 13 độ C. 

Miền Bắc rét nhất 8 độ C - ảnh 1

Các tỉnh vùng cao nhiệt độ có thể xuống dưới 10 độ C trong hai ngày tiếp theo. Ảnh:Giang Huy.

Tại Hà Nội, người dân cảm nhận rõ rệt gió mùa về từ chiều qua khi trời mưa lất phất kèm gió mạnh. Đến 7h sáng nay, nền nhiệt thấp nhất ghi nhận tại các trạm Láng, Hà Đông là 16 độ C. Các tỉnh đồng bằng khác cũng ở mức nhiệt này. 

Cơ quan khí tượng dự báo, hôm nay không khí lạnh tiếp tục được tăng cường đến Bắc Bộ, nhiệt độ cao nhất trong ngày không vượt quá 20 độ C, còn thấp nhất có thể dưới 16 độ C ở đồng bằng, vùng núi dưới 11 độ C. 

Sau đó, không khí lạnh sẽ tràn xuống các tỉnh miền Trung và Trung Trung Bộ, đẩy mức nhiệt khu vực còn 18-19 độ C.

Đợt rét sẽ kéo dài đến hết 11/11, trong đó rét nhất tập trung trong ngày 9 và 10/11, sau đó trời sẽ ấm áp.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu