Miễn học phí cho con trai nạn nhân vụ xe Camry điên

0
Chia sẻ

BGH trường THPT Vạn Xuân - Long Biên quyết định miễn toàn bộ học phí cho em Dương, con trai nạn nhân nữ tử vong trong vụ xe Camry điên.

Liên quan đến vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra trên đường Ái Mộ, phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội sáng 29/2 khiến 3 người tử vong. Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, hoàn cảnh gia đình nạn nhân Nguyễn Thị Trúc, người phụ nữ đi bộ bị xe Camry đâm, rất khó khăn. Hai vợ chồng bà Trúc cùng cậu con trai đang học lớp 12 sống trong một căn nhà nhỏ nằm khuất sâu trong ngõ nhỏ phố Ái Mộ.

Trong gia đình, bà Trúc là người gánh vác kinh tế với số lương giúp việc chỉ hơn 1 triệu đồng một tháng. Ông Trần Việt Dũng chồng bà đang ốm đau, bệnh tật còn con trai hiện là học sinh lớp 12 tại trường THPT Vạn Xuân.

Con trai bà Trúc là em Trần Việt Dương, hiện đang học lớp 12A trường THPT Vạn Xuân - Long Biên. Mất mẹ, bố thì ốm đau, bệnh tật nên dường như tương lai phía trước đang dần khép lại với nam sinh này. Dương cho biết, em chỉ cố học hết cấp 3 rồi ở nhà đi làm phụ giúp gia đình vì giấc mơ giảng đường đại học với em đã trở nên xa vời.

Miễn học phí cho con trai nạn nhân vụ xe Camry điên - ảnh 1

Ban giám hiệu trường THPT Vạn Xuân tới thăm hỏi gia đình, động viên gia đình em Dương. Ảnh Dân Trí.

Chứng kiến nỗi đau bất ngờ đổ ập vào gia đình Dương, toàn thể học sinh, giáo viên và các phụ huynh trường THPT Vạn Xuân - Long Biên đã chung tay, đồng lòng góp một phần nhỏ để sẻ chia mất mát với em.

Chia sẻ với phóng viên Trí thức trẻ, cô Nguyễn Thị Tố Nga, chủ nhiệm lớp 12A, không giấu nổi nỗi xót xa khi nói về Dương. Theo cô Nga, gia cảnh của em hết sức khó khăn khi bố mất sức lao động, cả gia đình đều phải dựa vào mẹ. Người phụ nữ này đã phải xoay đủ thứ nghề để gồng gánh mái nhà nhỏ, để cố gắng lo cho con tới trường.

Ngày 4/3, Ban giám hiệu trường THPT Vạn Xuân đã tới thăm hỏi gia đình, trao số tiền 20 triệu do tập thể học sinh, giáo viên và các phụ huynh quyên góp. Đồng thời, trường cũng quyết định miễn toàn bộ học phí cho Dương tới khi tốt nghiệp.

B.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu