Mới mùng 4 Tết, người dân đã ùn ùn trở lại thành phố

0
Chia sẻ

Vẫn còn ngày nghỉ nhưng nhiều người đã vội trở lại Sài Gòn vì lo không mua được vé sau đợt nghỉ Tết Bính Thân 2016.

Ngày 11/2 (mùng 4 Tết) hàng ngàn người từ các tỉnh đã trở lại TP.HCM để chuẩn bị làm việc, học tập sau đợt nghỉ Tết Bính Thân 2016.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất người dân từ các tỉnh miền Trung, miền Bắc với lỉnh khỉnh hành lý đã trở lại TP.HCM. Khu vực ga quốc nội hàng ngàn người sau khi lấy hành lý đã ra phía trước sảnh để đón taxi, số khác được người thân đến đón bằng ô tô, xe máy về.

Mới mùng 4 Tết, người dân đã ùn ùn trở lại thành phố  - ảnh 1

Tại sân bay Tân Sơn Nhất người dân từ các tỉnh miền Trung, miền Bắc với lỉnh khỉnh hành lý đã trở lại TP.HCM. Ảnh Dân Việt

Càng gần về trưa các chuyến bay liên tục đáp xuống sân bay. Rất nhiều hành khách các tỉnh Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Vinh… ra trước sảnh chờ xếp hàng dài để đến lượt đón taxi. Tại đây, có rất đông lực lượng an ninh của sân bay cũng như lực lượng công an làm nhiệm vụ điều tiết giao thông nên dù đông nhưng không xảy ra tình trạng ùn ứ.

Nhiều người cho rằng, vào lại Sài Gòn sớm hơn đợt nghỉ nhằm có thời gian nghỉ ngơi, dọp dẹp lại nhà cửa và thăm một số người thân, bạn bè ở lại Sài Gòn ăn Tết.

Mới mùng 4 Tết, người dân đã ùn ùn trở lại thành phố  - ảnh 2

Ngày mùng 4 Tết, tại bến xe miền Tây ước tính lượng người vào bến khoảng 28.000 lượt khách/ngày. Ảnh VTC

Trong khi đó tại bến xe miền Đông, nhiều người các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Quảng Ngãi cũng chấp nhận vào sớm vì sợ không mua được vé xe. Nhiều người còn mang mứt Tết, bánh tét, bánh chưng và các đặc sản quê hương để làm quà cho bạn bè, đồng nghiệp.

Tại đây, có rất đông lực lượng an ninh của sân bay cũng như lực lượng công an làm nhiệm vụ điều tiết giao thông nên dù đông nhưng không xảy ra tình trạng ùn ứ.

Mới mùng 4 Tết, người dân đã ùn ùn trở lại thành phố  - ảnh 3

Rất đông người di chuyển bằng xe máy trở lại TP. Ảnh VTC

Cũng trong ngày mùng 4 Tết, tại khu vực bến xe miền Tây hành khách không tăng. Chỉ vài xe chạy vào bến trả khách nhưng trên xe cũng không kín chỗ. Lý giải về điều này, chia sẻ trên Dân Việt, bảo vệ bến xe cho biết, đa số người dân ở các tỉnh miền Tây chọn phương tiện di chuyển xe máy, số khác di chuyển xe khách ở các tuyến cự ly dài như Kiên Giang, Cà Mau nhưng phải mùng 7, hoặc sáng sớm mùng 8 mới lên lại TP.

Vân Trang

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu