Năm 2016, trường công an không tổ chức thi, chỉ xét tuyển

0
Chia sẻ

Năm 2016, các trường có ngành CAND tiếp tục sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức để làm căn cứ xét tuyển vào các trường CAND.

Tổng cục Chính trị Công an nhân dân vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2016 đối với các trường khối công an. Theo đó các trường công an không tổ chức thi tuyển mà lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển theo các khối thi phù hợp với chương trình đào tạo.

Tuy nhiên thí sinh dự tuyển theo chỉ tiêu đào tạo cho ngành CA phải qua sơ tuyển tại các cơ quan CA tỉnh, thành phố (TP) trực thuộc TƯ, nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú. Các môn xét tuyển trước mắt vẫn thực hiện như năm 2015. Cụ thể, có 4 khối thi: Khối A (Toán - Lý - Hoá), A1 (Toán - Lý - Tiếng Anh), Khối C (Văn - Sử - Địa) và khối D1 (Toán - Văn - Tiếng Anh).

Năm 2016, trường công an không tổ chức thi, chỉ xét tuyển - ảnh 1

Hình minh họa. Ảnh: Dân Trí.

Vì vậy thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường CAND phải đăng ký và dự kỳ thi Quốc gia THPT do Bộ GD&ĐT tổ chức, theo các môn thi tương đương các khối quy định xét tuyển vào các trường CAND.

Các thí sinh dự thi vào trường ĐH Phòng cháy chữa cháy (PCCC) phải dự tuyển theo chỉ tiêu đào tạo cho ngành CA và phải qua sơ tuyển tại Cảnh sát PCCC hoặc CA tỉnh, TP trực thuộc TƯ, nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú. Đối với học sinh PT, tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, trong các năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực trung bình trở lên theo học bạ; trong các năm học THPT và tương đương đạt yêu cầu hạnh kiểm từ loại khá trở lên. Học sinh lưu ban từ 1 năm trở lên trong các năm học THPT và tương đương không được sơ tuyển.

Thí sinh có nguyện vọng ĐKXT vào các trường CAND khi sơ tuyển do đơn vị sơ tuyển trực tiếp chụp ảnh để phục vụ công tác sơ tuyển, quản lý người dự tuyển khi dự thi kỳ thi THPT Quốc gia.

Tuổi quy định: nam không quá 20 tuổi; riêng học sinh THPT là con em dân tộc thiểu số, không quá 22 tuổi. Chiều cao quy định: nam: 1m64 -1m80; nữ: 1m58-1m75; Quy định về cân nặng: nam: 48-75kg; nữ: 45-70kg. Ngoài các tiêu chuẩn trên, thí sinh còn phải khám sức khỏe tổng thể để được xem xét theo quy định của ngành.

Tiêu chuẩn về thị lực: Các đối tượng bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND và phải cam kết chữa trị khi sơ tuyển vào các trường CAND. Trường hợp trúng tuyển, có giấy báo nhập học của các trường CAND phải chữa trị mắt đảm bảo tiêu chuẩn về thị lực theo quy định khi nhập học.

A.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu