Nghệ An: Cô giáo mầm non bị tố đánh gãy ngón tay bé trai

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Cô Đào-cô giáo của cháu L. cho biết chỉ dùng que tre nhỏ gõ vào tay cháu nhưng không hiểu sao cháu lại bị gãy tay

Vào chiều 1/11, trình bày sự việc với báo chí, chị Nguyễn Thị Cúc (tạm trú xóm Xuân Hương, xã Nghi Đức, thành phố Vinh, Nghệ An), cho biết chiều 25/10, khi đón con trai N.D.L (5 tuổi, Trường mầm non Nghi Đức) từ trường về thì cháu kêu đau, tay bị sưng tấy, báo Thanh Niên đưa tin.

Nghệ An: Cô giáo mầm non bị tố đánh gãy ngón tay bé trai - ảnh 1Chị Cúc và con trai-cháu L. đang phải băng bó tay. Ảnh: Thanh Niên

Chị Cúc gặng hỏi thì bé L., cho biết bị cô Nguyễn Thị Đào đánh vào tay nên chị đưa con lên trường hỏi rõ sự việc. “Khi lên trường, cô Hoa, Hiệu trưởng nhà trường xem tay rồi nói xin lỗi và bảo tôi đưa con về chườm đá. Về phía nhà trường sẽ làm rõ và kỷ luật cô Đ. sau. Do nghĩ con chỉ bị sưng tấy nhẹ nên tôi quay về”, chị Cúc nói.

Thấy cháu L. khóc vì đau suốt đêm, sáng 26/10, chị Cúc đưa con đi bệnh viện khám và chụp phim thì mới hay cháu bị gãy ngón tay út. Theo chị Cúc, sau khi báo lại sự việc, phía nhà trường mời gia đình lên họp bàn về hướng khắc phục sự việc nhưng không tìm được tiếng nói chung.

"Sau đó, cô Đào cùng đại diện nhà trường có đến thăm hỏi em Long và xin lỗi gia đình. Cô Đào thừa nhận với gia đình đã vô tình đánh bé L., đồng thời xin chịu hoàn toàn trách nhiệm tiền thuốc men, chữa trị cho đến khi khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, sự việc đã trôi qua một tuần mà nhà trường không giải quyết. Cô Đào cũng không chịu bồi thường tiền thuốc men, chữa trị như đã hứa”- chị Cúc cho biết.

Chiều 1/11, cô Nguyễn Thị Đào (giáo viên Trường Mầm non Nghi Đức) cho rằng "tôi không đánh gãy xương em L.". Theo cô Đào: "Chiều 25/10, trong lúc ổn định lớp, hai bạn L. và Đạt đùa nghịch, cào cấu nhau. Tôi có dùng một que tre nhỏ thường dùng để chỉ lên bảng dạy học, gõ nhẹ vào tay các em để ngăn các em đánh nhau. Từ lúc đó đến hết giờ hai em bị đánh không hề kêu đau hay có biểu hiện bị thương gì.

Đến hết giờ thì tôi đi về, sau này gia đình báo lại tôi mới biết em bị gãy tay. Que tre nhỏ như thế không làm gãy ngón tay được, trong khi tôi cũng đánh nhẹ. Còn vì sao cháu bị gãy thì tôi không biết. Tôi rất mong cơ quan công an vào cuộc điều tra nguyên nhân”.

Nghệ An: Cô giáo mầm non bị tố đánh gãy ngón tay bé trai - ảnh 2Cô Đào cho biết chỉ dùng que tre này gõ vào tay em L. Ảnh: PLO

Bà Trần Thị Tú Hoa - Hiệu trưởng Trường Mầm non Nghi Đức cho biết, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã họp, yêu cầu cô Đào viết bản tường trình và qua tìm hiểu thì không có chứng cứ để khẳng định cô Đào làm bé L. gãy tay. Tuy nhiên, ban giám hiệu nhà trường thống nhất xử lý kỷ luật khiển trách cô Đào, không xếp loại, không nâng lương trong quý tiếp theo của năm học 2017-2018. 

Hiện Phòng GD&ĐT TP Vinh  đã cử một tổ công tác xác minh đơn thư sự việc của phụ huynh, theo báo Pháp luật TP HCM.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu