Người lao động nghỉ bù Ngày giỗ Tổ Hùng Vương như thế nào?

0
Chia sẻ

Vào ngày giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch (tức 16/4 dương lịch), người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày, trong đó có một ngày là nghỉ bù.

Theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, lịch nghỉ lễ Tết năm 2016 đối với người lao động sẽ là 22 ngày (gồm 10 ngày lễ, tết; 3 ngày nghỉ bù; 9 ngày liền kề). Trong đó, 10 ngày nghỉ lễ, tết được hưởng lương.

Sắp tới, ngày 16/4, người lao động sẽ được nghỉ Ngày giỗ Tổ Hùng Vương trong 3 ngày, gồm 2 ngày nghỉ cuối tuần liền kề và 1 ngày nghỉ Lễ chính thức.

Trong đợt nghỉ lễ này, do ngày lễ trùng vào thứ bảy (16/4) nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày thứ 2 của tuần kế tiếp, tức ngày 18/4.

Người lao động nghỉ bù Ngày giỗ Tổ Hùng Vương như thế nào? - ảnh 1

Người lao động sẽ được nghỉ ngày giỗ Tổ Hùng Vương trong 3 ngày. Ảnh: Dân trí.

Việc áp dụng lịch nghỉ bù trên dành cho nhóm đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.

Ngay sau đó là đến đợt nghỉ 30/4 và 1/5. Do dịp nghỉ tiếp theo này cũng trùng vào 2 ngày nghỉ cuối tuần thứ bảy và chủ nhật, nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày 2/5 và 3/5. Tổng cộng đợt nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 gồm 4 ngày.

Theo quy định, với các cơ quan không thực hiện lịch nghỉ cố định hai ngày cuối tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, đúng pháp luật, đảm bảo phục vụ nhân dân khi có nhu cầu.

A.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu