Nguyên nhân khiến bé 15 tháng tuổi tử vong tại trường mầm non

0
Chia sẻ

Như đã đưa tin, vào ngày 23/3, một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra tại trường mầm non Sao Tuổi Thơ thuộc phường Dương Nội, quận Hà Đông (Hà Nội), khiến bé trai 15 tháng tuổi tử vong.

Chiều ngày 25/3, bà Đường Thị Lệ, Phó Trưởng phòng Giáo Dục và Đào tạo quận Hà Đông cho biết: “Theo báo cáo lại của phía Trường mần non tư thục Sao Tuổi Thơ sự việc xảy ra vào khoảng gần 17h chiều ngày 23/3. Cháu bé đã được đưa đi cấp cứu ngay tại Bệnh viện Đa Khoa Hà Đông nhưng vẫn không qua khỏi. Cháu bé tử vong là sự việc không mong muốn”.

Đề cập đến hoàn cảnh gia đình cháu bé bà Đường Thị Lệ cho hay: “Cháu bé bị tử vong là L.V.T, 16 tháng tuổi, quê ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, hiện cùng gia đình sinh sống tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội. Tối ngày 23/3, ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, chúng tôi đã xuống trực tiếp địa bàn cùng với lãnh đạo phường để họp bàn về vụ việc.

Sau khi sự việc xảy ra chủ cơ sở này cũng đã lên trình báo với công an quận Hà Đông. Ngày 24/3, UBND phường Dương Nội đã đình chỉ trường này, cơ quan điều tra vào cuộc để xác minh.”

Nguyên nhân khiến bé 15 tháng tuổi tử vong tại trường mầm non - ảnh 1

Trường mầm non Sao Tuổi Thơ - nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm

Khi PV hỏi về nguyên nhân của vụ tai nạn khiến cháu bé tử vong, bà Đường Thị Lệ cho rằng: “Phòng Giáo dục quận Hà Đông cho hay, kể từ hôm xảy ra vụ việc phía nhà trường còn bận vào quê cháu bé để thăm viếng nên chưa báo cáo lại và cũng chờ kết quả ở phía cơ quan điều tra”.

Cũng theo thông tin từ bà Lệ, chủ ngôi trường mầm non Sao Tuổi Thơ là bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, trú tại phường Dương Nội. Trường mầm non Sao Tuổi Thơ được UBND phường Dương Nội cấp phép thành lập theo Quyết định số 11/QĐ-UBND ngày 18/1/2012 và được Phòng GD&ĐT quận Hà Đông cấp phép hoạt động.

Nguyên nhân khiến bé 15 tháng tuổi tử vong tại trường mầm non - ảnh 2

Khu vực phía ngoài trường mầm non Sao Tuổi Thơ.

Được biết, thời điểm xảy ra vụ việc thương tâm trên, trường này có khoảng 40 cháu đăng ký vào lớp.

Trước đó, vào ngày 23/3, một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra tại trường mầm non Sao Tuổi Thơ thuộc phường Dương Nội, quận Hà Đông (Hà Nội), khiến bé trai 15 tháng tuổi tử vong. Người dân địa phương cho biết, cháu bé học tại trường mầm non Sao Tuổi Thơ bị tai nạn ngay trong lớp học. Dù được nhà trường đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Hà Đông nhưng em đã tử vong vào khoảng 23h đêm cùng ngày.

Ông Nguyễn Xuân Doanh, Tổ trưởng dân phố Quyết Tâm, phường Dương Nội xác nhận có vụ việc trên.

Ông cho biết, Cháu bé là L.V.T, 15 tháng tuổi người Nghệ An. Sau khi bị tử vong gia đình đã đưa thi thể cháu về quê. Bố mẹ cháu bé là người lao động thuê trọ trên địa bàn phường. Chủ trường mầm non là bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, là người thuộc phường Dương Nội. Trường này đã đi vào hoạt đồng từ nhiều năm nay.

Lãnh đạo Công an phường Dương Nội cũng xác nhận có vụ việc và đã hoàn tất hồ sơ vụ án, chuyển lên Công an Quận Hà Đông.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Thế Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu