Nhà xe Sao Việt, Quân Trung biến đất dự án thành bến xe chui?

0
Chia sẻ

Hai nhà xe Sao Việt, Quân Trung đã ngang nhiên biến dự án trung tâm thương mại và dịch vụ nhà ở tại đầu đường Trần Thủ Độ, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội thành bến xe riêng.

Theo phản ánh của người dân, khoảng hơn 2 tháng nay, dự án trung tâm thương mại và dịch vụ nhà ở của Tổng công ty Xây dựng nông nghiệp Việt Nam (VINACCO) tại đầu đường Trần Thủ Độ, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội không khác gì một bến xe. Khu đất để làm dự án này ở phía sau bến xe Nước Ngầm. Những người dân sống tại đường Trần Thủ Độ đến nay vẫn chưa hiểu vì sao phía sau bến xe Nước Ngầm lại có một “bến” xe khác.

Nhà xe Sao Việt, Quân Trung biến đất dự án thành bến xe chui? - ảnh 1

Xe Sao Việt (màu đỏ và màu đen) và xe Quân Trung (màu trắng sữa) đang biến dự án trung tâm thương mại thành bãi xe riêng?

“Bến” này bỗng nhiên xuất hiện với nhiều xe đi về liên tục, đã khiến giao thông trên đoạn đường Trần Thủ Độ xuất hiện nhiều bất cập, cũng như phần nào đó gây ra sự bỡ ngỡ, hoang mang cho người dân về vấn đề an toàn giao thông. Một người bán nước ở gần khu vực dự án cho hay: “Khu đất này thuộc dự án trung tâm thương mại và dịch vụ nhà ở bị bỏ hoang một thời gian, nhưng khoảng 3 tháng nay, bỗng nhiên có nhiều xe đi vào đỗ, biến khu đất này thành một bến xe, nhất là xe Sao Việt và xe Quân Trung”.

Người này cũng cho biết, xe Quân Trung thường về bãi với xe không, có nhiệm vụ là đi đưa đón công nhân. Còn xe Sao Việt đỗ ở đây để trả khách, cũng như là lấy khách từ các xe khác cũng thuộc nhà xe Sao Việt nhưng kích cỡ nhỏ hơn, đó là loại xe màu đen, khi nhận khách ở nơi khác sẽ chạy về đây giao khách lại.

Một xe Sao Viêt vừa về, trong khi các xe Sao Việt khác và xe Quân Trung vẫn “ngự” trong bãi.

Trong nhiều ngày khảo sát tại bến xe chui này, Pv đã ghi nhận được xe Sao Việt trả khách, cũng như lấy khách từ nơi khác về đây đỗ. Còn xe Quân Trung vẫn vào ra thường xuyên như “bến” xe riêng của mình.

Việc làm này của nhà xe Sao Việt và nhà xe Quân Trung đã đặt ra nhiều nghi ngờ rằng, không hiểu vì lý do gì, khu đất thuộc dự án trung tâm thương mại và dịch vụ nhà ở của Tổng công ty Xây dựng nông nghiệp Việt Nam (VINACCO) lại bỗng dưng trở thành bến xe? Phải chăng nhà xe Sao Việt và nhà xe Quân Trung đang thách thức các cơ quan chức năng? Hay hai nhà xe này đang cố tình biến đất dự án thành bãi xe cho riêng mình?

Ngày Nay Online sẽ tiếp tục thông tin...

Quang Phú – Đại Từ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu