Nhặt được sổ tiết kiệm 160 triệu đồng, 4 học sinh trả lại người mất

0
Chia sẻ

4 học sinh nhặt được chiếc túi đựng 2 sổ tiết kiệm trị giá 160 triệu đồng, 1 thẻ ATM và nhiều giấy tờ, đã trả lại người mất.

Sáng 27/11, nhóm học sinh gồm Trần Xuân Phương, Nguyễn Phương Nam, Lê Trọng Tấn, Lê Đức Dũng (lớp 8, trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) trên đường đi học thì nhặt được chiếc túi nằm ven đường.

Bên trong túi là chiếc ví có hai sổ tiết kiệm trị giá 160 triệu đồng, 1 thẻ ATM cùng nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng. Trong đó, có số điện thoại của chị Dương Thị Thảo (trú xã Xuân Trường).

Sự việc được báo cáo lên lãnh đạo nhà trường nhờ liên lạc với chị Thảo để trả lại. Chị Thảo nhận lại hai sổ tiết kiệm trị giá 160 triệu đồng, 1 thẻ ATM và nhiều giấy tờ tùy thân. Chị bày tỏ cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp của nhóm nam sinh và đề nghị gửi các em một ít tiền gọi là cảm ơn nhưng các em từ chối không nhận.

Nhặt được sổ tiết kiệm 160 triệu đồng, 4 học sinh trả lại người mất - anh 1

Nhóm học sinh Phương, Nam, Tấn, Dũng.

Được biết, chiếc túi của chị Thảo đã bị kẻ trộm cạy cốp xe lấy đi vào khoảng 6h tối ngày hôm trước, trong túi có 2 triệu đồng và các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, giấy phép lái xe, bảo hiểm...cùng 2 sổ tiết kiệm, 2 thẻ ATM. Sau khi kẻ trộm lấy tiền và 1 thẻ ATM đã vứt lại chiếc túi bên đường đến sáng hôm sau thì nhóm học sinh nói trên nhặt được.

Thầy Đặng Đình Thọ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, từ lâu ban giám hiệu luôn giáo dục ý thức cho học sinh là khi nhặt được của rơi nên tìm người trả lại. Trường sẽ tuyên dương nhóm học sinh vào buổi chào cờ đầu tuần.

Xem thêm:

Học sinh trốn tiết bị phạt dẫm chân lên tay nhau

Điều ít người biết về thi tuyển tiếp viên hàng không

Thần đồng 5 tuổi có biệt tài đọc suy nghĩ người khác

Hải Vân (t/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu