Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Giờ Trái đất 2016

0
Chia sẻ

Giờ Trái đất 2016 diễn ra từ 20 giờ 30 phút tới 21 giờ 30 phút hôm nay 19/3/2016. Để hướng ứng sự kiện ý nghĩa này, rất nhiều hoạt động sẽ được tiến hành trên cả nước.

Tối nay 19/3, trên cả nước sẽ diễn ra rất nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất với chủ đề “Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn”.

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Giờ Trái đất 2016 - ảnh 1

Tại Hà Nội, ở Quảng trường Cách mạng Tháng Tám sẽ tổ chức những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và hướng tới nền kinh tế các-bon thấp.

Thành phố Hà Nội phát động chiến dịch Giờ Trái đất tại một số quận, huyện như Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Sóc Sơn và Thị xã Sơn Tây, đồng thời vận động, tuyên truyền các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các hộ gia đình trên địa bàn tham gia vào sự kiện bằng cách tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 tiếng đồng hồ từ 20 giờ 30 phút tối nay 19/3.

Ngoài ra, tại một số địa điểm nổi tiếng, những công trình công cộng và những tuyến phố cũng sẽ đồng loạt tắt đèn chiếu sáng, trang trí, biển quảng cáo như: Đền Ngọc Sơn, Cầu Thê Húc, Vườn hoa Lý Thái Tổ, Nhà hát lớn Hà Nội, Hồ Trúc Bạch…

Trước đó, ở TP.HCM, rất nhiều bạn trẻ đã xuống đường, đứng tại các ngã ba, ngã tư và giơ cao những tấm biển với thông điệp: “Tắt xe máy 25 giây vì môi trường”, “Hãy sử dụng sản phẩm tái chế”, “Nhận tờ rơi đừng đánh rơi xuống đường”… Đây là một hoạt động nhằm hưởng ứng giờ Trái đất 2016.

Đối với đô thị cổ Hội An, đây là lần thứ 8 tham gia chiến dịch Giờ Trái đất. Hàng nghìn bạn trẻ, cùng du khách, người đân địa phương sẽ có mặt tại Vườn tượng An Hội để tham gia đêm hội với chủ đề : “Tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu”. Tối nay, theo đúng giờ định kỳ, thành phố du lịch này sẽ tắt điện trong 60 phút, vận động người dân thắp sáng bằng nến, dầu phụng, khuyến khích sử dụng các loại đèn thân thiện với môi trường.

Giờ trái đất là sáng kiến của Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên ((World Wildlife Fund - WWF) nhằm mục đích nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới.

Bắt đầu từ năm 2007 ở Sydney, số người tham gia Giờ trái đất chỉ có 2 triệu người. Nhờ các phương tiện truyền thông, số người năm 2008 là 50 triệu và năm 2009 là hơn 1 tỷ người.

Năm 2015, Chiến dịch Giờ Trái Đất trên địa bàn thành phố Hà Nội được đông đảo người dân Thủ đô tham gia hưởng ứng. Trong 1 giờ hành động tắt đèn và các thiết bị không cần thiết, toàn thành phố tiết kiệm được 241.000 kWh, tăng 2,99% so với năm 2014, chiếm 46,35% tổng tiết kiệm của cả nước.

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu