Nhiều người nhá máy, đùa giỡn số đường dây nóng của Bí thư Thăng

0
Chia sẻ

'Trung bình buổi tối hôm qua 20/2, có đến 70-80 cuộc gọi điện thoại đến đường dây nóng, không ít người 'nhá máy', gọi để đùa giỡn'.

Chiều 21.2, bà Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, cho biết chỉ trong 2 ngày (tính từ 21 giờ ngày 19.2 đến 16 giờ ngày 21.2), đường dây nóng của Bí thư Thành ủy TP (số 08.88247247) tiếp nhận khoảng 1.200 cuộc gọi, hơn 800 tin nhắn phản ánh, góp ý, hiến kế, giải pháp xây dựng, phát triển TP.

Đa số cuộc gọi vào đường dây nóng có nội dung phản ánh về lĩnh vực quản lý đô thị, nhất là về ùn tắc giao thông, ngập nước, ô nhiễm môi trường, an ninh trật tự, cải cách hành chính, khiếu nại tố cáo.

Theo bà Thư, Văn phòng Thành ủy TP đã tổng hợp, báo cáo Bí thư Thành ủy tiếp thu, chỉ đạo xử lý kịp thời, đồng thời chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Trước đó, tờ VTC News cho biết, 8h sáng ngày 21/2, mới kết nối được với người cầm máy đường dây nóng 0888.247.247 của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng sau nhiều lần liên lạc bất thành do máy bận liên tục.

Người nghe máy là giọng cô gái trẻ miền Nam. Cô gái cho biết, "đường dây nóng này tiếp nhận, ghi nhận bằng ghi âm và tin nhắn tất cả những vấn đề được người dân phản ánh, sau đó tổng hợp, sàng lọc, báo cáo gửi đến Bí thư Thăng.

Nhiều người nhá máy, đùa giỡn số đường dây nóng của Bí thư Thăng - ảnh 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng và đường dây nóng. Ảnh: Tuổi Trẻ.

"Trung bình buổi tối hôm qua 20/2, có đến 70-80 cuộc gọi điện thoại đến đường dây nóng này, khuya lúc 0h cũng có người gọi đến, không ít người "nhá máy", gọi để... đùa giỡn. Văn phòng Thành ủy phân công 2 cán bộ xoay tua trực ngày đêm, tiếp nhận thông tin 24/24 kể cả ngày nghỉ và Chủ nhật" - nhân viên trực đường dây nóng của Bí thư thành ủy TP.HCM cho hay.

Được biết, người dân phản ánh qua đường dây nóng các thông tin về tất cả các lĩnh vực, trong đó nóng nhất là phản ánh tình trạng cướp giật, trộm cắp, hạ tầng giao thông, kẹt xe, ùn tắc, ngập nước, an sinh xã hội...

Minh Tú

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu