Những phát ngôn ấn tượng của bà Nguyễn Thị Kim Ngân

0
Chia sẻ

Từ khi còn là Bộ trưởng LĐ-TB-XH đến Phó chủ tịch Quốc hội và nay là người đứng đầu Quốc hội, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã có những phát ngôn vô cùng ấn tượng, để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người dân.

1. Lần đầu tiên đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội ngày 31/5/2008, bà Nguyễn Thị Kim Ngân khi đó là Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đụng đề cập đến vấn đề đình công: “Khi có xảy ra tranh chấp, cần sử dụng cư chế đàm phán, thương lượng. Đình công phải là biện pháp được lựa chọn cuối cùng”.

2. Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu trong hội nghị triển khai công tác ngành LĐ-TB&XH ngày 28/12/2008: “Cần mới mới cách thông tin như phản ánh nhanh bằng điện thoại, email… chứ không cần bay ra Hà Nội báo cáo”.

3. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Bộ trưởng LĐ-TB-XH trả lời chất vấn Quốc hội ngày 11/6/2009. Bà Ngân cho hay bộ sẽ phối hợp với các bộ ngành liên quan triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý lao động phổ thông người nước ngoài: “Tôi không đùn đẩy trách nhiệm cho bộ nào cả… nhưng họ (Lao động nước ngoài) vào đây bằng nhiều con đường lắm”.

Những phát ngôn ấn tượng của bà Nguyễn Thị Kim Ngân - ảnh 1

Nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên của Việt Nam với những phát ngôn ấn tượng.

4. Bộ trưởng LĐ-TB-XH Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định với người dân cả nước trong hoàn cảnh công tác tổ chức, sơ tán lao động khỏi Libya, đưa về nước trong hơn 2 tuần sau đó luôn căng như dây đàn vào năm 2011: “Trong cuộc giải cứu này không có chuyện mặc cả tiền bạc, điều kiện với các nước trong khu vực mà mục đích là nhanh chóng đưa người lao động về nước an toàn”.

5. Tại phiên Quốc hội chất vấn Thủ tướng ngày 23/12/2013, bà Ngân cho biết: “Có hôm cử tri nhắn vào máy của tôi hỏi tại sao ở Quốc hội ghế trống nhiều quá, đại biểu Quốc hội vắng họp nhiều. Cử tri rất chú ý theo dõi kỳ họp Quốc hội và xem trách nhiệm của đại biểu thế nào”.

6. Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói ngày 16/7/2014 trong phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội: “Luật nào thuộc cá nhân tôi phụ trách chỉ đạo mà còn vấn đề, hạn chế, yếu kém thì chỉ rõ để nghiên cứu điều chỉnh”.

Những phát ngôn ấn tượng của bà Nguyễn Thị Kim Ngân - ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân luôn nổi bật trong tà áo dài truyền thống.

7. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói trong phiên làm việc của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Luật nghĩa vụ quân sự sửa đổi sáng 14/8/2014: “Bây giờ cứ trúng tuyển đại học là thôi nghĩa vụ quân sự, trượt đại học thì lại đi du học”.

8. “Xử lý ngay vụ làm phim… mới được công nhận xã đảo”, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu như vậy tại phiên thảo luận về kinh tế xã hội ở Quốc hội sáng 3/11/2015 khi đại biểu phản ánh để được công nhận tiêu chuẩn xã đảo cho 17 xã đảo, tỉnh Kiên Giang đã phải bỏ ra gần 1,5 tỷ đồng để làm 17 DVD phim về các xã đảo, mỗi phim 15 phút.

9. Sáng 31/3/2016, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên của Việt Nam, đã nhậm chức, với lời tuyên thệ: "Trước cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội, trước đồng bào cử tri cả nước, tôi xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân, với Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Tôi nguyện nỗ lực rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó".

A.M (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu