Ninh Bình: Sản phụ tử vong bất thường, hàng trăm người bao vây bệnh viện

0
Chia sẻ

Người nhà nạn nhân và hàng trăm người dân đưa thi thể chị Duyên đến Bệnh viện Sản Nhi Nình Bình, yêu cầu ban lãnh đạo giải thích rõ ràng về cái chết sau khi sản phụ này truyền dịch.

Sáng ngày 26/11, người nhà nạn nhân và hàng trăm người dân đưa một thi thể sản phụ đến phòng cấp cứu Bệnh viện Sản Nhi - Ninh Bình yêu cầu ban lãnh đạo bệnh viện giải thích rõ ràng nguyên nhân về cái chết của sản phụ sau khi truyền chai dịch.


Một người thân trong gia đình cho biết, khoảng 6 tuần trước chị Ninh Thị Duyên, 38 tuổi (Phường Ninh Sơn- TP. Ninh Bình) có đến bệnh viện này khám sức khỏe chờ ngày chở dạ. Cách đây 5 ngày, chị Duyên sinh con theo phương pháp mổ.
Ninh Bình: Sản phụ tử vong bất thường, hàng trăm người bao vây bệnh viện - anh 1

Nhiều người dân đến bao vây bệnh viện yêu cầu ban lãnh đạo giải thích nguyên nhân khiến chị Duyên tử vong.

Sau khi sinh con, sức khỏe chị này vẫn bình thườn, ăn uống đều đặn. Chiều ngày 25/11, sau khi được các y bác sĩ ở đây truyền dịch vào người thì chị Duyên có những biểu hiện bất thường như lên cơn co giật liên hồi, toàn thân tím tái.

Thấy vậy, người nhà đã gọi các y bác sĩ đến xem tình hình sức khỏe thế nào. Tuy nhiên, khi chị Duyên có những biểu hiện nguy kịch thì đội ngũ y bác sĩ mới tiến hành tổ chức cấp cứu.

Đến 18h cùng ngày, qua 3 tiếng cấp cứu nhưng tình hình sức khỏe vẫn không có tiến triển gì nên gia đình quyết định đưa chị Duyên lên Bệnh viện Bạch Mai để cứu chữa nhưng không kịp.
Tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã cắt cử hàng chục cảnh sát xuống hiện trường để đảm bảo an ninh trật tự, tìm hiểu nguyên nhân. Chiều ngày 26/11, cơ quan chức năng đưa thi thể đi khám nghiệm.
Trao đổi với báo chí về sự việc, ông Lê Hữu Quý (Giám đốc Sở y tế Ninh Bình) cho biết: “Sau khi tiếp nhận thông tin, ngành y tế tỉnh tích cực phối hợp với cơ quan chức năng để tìm hiểu nguyên nhân, làm rõ vụ việc”.
Hiện tại, cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.
Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu