Nữ sinh bị cưa cụt chân: Bệnh viện hứa lo lâu dài

0
Chia sẻ

Ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc BV Đa khoa huyện Cư Kuin (Đắk Lắk), hứa sẽ có trách nhiệm với cháu Lê Hà Vi (học sinh lớp 10, 15 tuổi).

Liên quan đến vụ việc nữ sinh bị cưu cụt chân do bác sĩ tắc trách, ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc BV Đa khoa huyện Cư Kuin (Đắk Lắk), hứa sẽ có trách nhiệm với cháu Lê Hà Vi (học sinh lớp 10, 15 tuổi), thông tin trên báo Pháp Luật TP.HCM.

Theo đó, chiều 15/3, chị Lê Thị Thùy Trang, chị của cháu Vi, đã thông tin về buổi làm việc của gia đình với BV Đa khoa huyện Cư Kuin. Ngoài việc thừa nhận việc cháu Vi bị cưa chân là do các y, BS của BV huyện tắc trách và yếu kém về chuyên môn, ông Tâm cũng hứa sẽ có trách nhiệm với cháu về các mặt như viện phí, bồi thường những thiệt hại về sức khỏe, tinh thần. Ngoài ra, ông này còn hứa sau khi cháu Vi học được một ngành nào đó hợp với khả năng của cháu, sẽ nhận cháu vào làm việc tại BV Đa khoa huyện Cư Kuin.

Nữ sinh bị cưa cụt chân: Bệnh viện hứa lo lâu dài - ảnh 1

Vợ chồng chị Lan bên giường bệnh của cháu Vi tại BV Chợ Rẫy, TP.HCM. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Trao đổi thêm với PV báo Pháp luật TP.HCM, chị Trang cho biết gia đình mong muốn BV phải có văn bản về việc chắc chắn lo cho em gái của mình chứ không phải là lời hứa như bây giờ.

Nữ sinh Lê Thị Hà Vi, từ một nữ sinh khỏe mạnh, nhanh nhẹn, xinh đẹp nhưng giờ thiếu nữ không thể đi lại được. Nhìn thấy cảnh tượng Vi không thể tự đi lại ai nấy cũng không cầm được nước mắt.

Trước đó, thông tin trên báo Người lao động, vào trưa 6/3, Vi đi học về thì bị tai nạn giao thông, được đưa vào cấp cứu tại BV Đa khoa huyện Cư Kuin. Khi nhập viện, các bác sĩ cho biết Vi gãy mâm chày chân phải nên bó bột. Tối cùng ngày, Vi kêu bó bột chật quá, rất đau và bị sưng, phần dưới không còn cảm giác. Do vậy, gia đình đề nghị tháo bột và cho chuyển viện nhưng các bác sĩ không đoái hoài gì.

Mặc cho Vi van xin, mãi đến sáng 8/3, các bác sĩ mới đồng ý tháo bột. Thấy chân Vi xuất hiện nhiều bọng nước, sưng vù, gia đình tiếp tục đề nghị được chuyển viện nhưng các bác sĩ bảo bệnh nhẹ, không đồng ý cho chuyển.

Suốt những ngày sau đó, BV hầu như không xem xét kỹ vết thương, đến ngày 11/3 mới cho chuyển lên BV Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Tại đây, các bác sĩ cho biết cơ chân hoại tử, đứt hết các mạch máu nên chuyển xuống BV Chợ Rẫy nhưng đã muộn, phải phẫu thuật cắt bỏ gần hết chân phải.

Trước sự việc trên, ngày 15/3, ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc BV Đa khoa huyện Cư Kuin (Đắk Lắk), đã tạm đình chỉ công tác đối với BS Y Tâm - người trực tiếp bó bột chân cho cháu Lê Thị Hà Vi (học sinh lớp 10, 15 tuổi). Trong tường trình, BS Y Tâm cho biết do công việc nhiều cộng áp lực lớn nên không quán xuyến hết, dẫn đến sự việc đáng tiếc.

CŨng trong ngày 15/3, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đề nghị khẩn trương xác minh thông tin, làm rõ sự việc y, BS BV huyện Cư Kuin tắc trách dẫn tới việc cháu Vi phải cưa cụt chân và “xử lý theo quy định hiện hành”. Sau đó công khai thông tin kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan truyền thông”, đồng thời báo cáo kết quả về Cục trước ngày 28/3 để Cục tổng hợp báo cáo lãnh đạo Bộ.

Quỳnh Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu