Ông chủ Facebook đọc sách vật lý cho con gái 2 tuần tuổi

0
Chia sẻ

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg mới đây chia sẻ bức ảnh anh đọc sách Vật lý lượng tử cho con gái 2 tuần tuổi.

Mới đây, Mark Zuckerberg, người sáng lập mạng xã hội Facebook, vừa chia sẻ bức ảnh anh đọc sách Vật lý lượng tử cho con gái 2 tuần tuổi trên trang cá nhân.

Trong ảnh, Mark Zuckerberg và vợ mình Priscilla Chan đang có những khoảnh khắc đầm ấm và hạnh phúc bên người con gái đầu lòng Max mới sinh cách đây 2 tuần. Cuốn sách mà ông chủ Facebook đang đọc cho con mình nghe có tựa đề Vật lý Lượng tử dành cho trẻ em. Còn vợ anh bế con.

Mark chia sẻ: "Cuốn sách tiếp theo mà tôi định dành cho A Year of Book (Câu lạc bộ sách do Mark thành lập) sẽ là Vật lý lượng tử dành cho trẻ em. Đùa thôi, chứ cuốn sách tiếp theo sẽ là Trật tự Thế giới của Henry Kissinger (cựu Ngoại trưởng Mỹ). Cuốn sách viết về những mối quan hệ ngoại giao và cách mà chúng ta có thể xây dựng những mối quan hệ hòa bình trên toàn thế giới. Đó là điều vô cùng quan trọng để tạo ra một thế giới hòa bình cho con cái của chúng ta".

Ông chủ Facebook đọc sách vật lý cho con gái 2 tuần tuổi - ảnh 1Mark Zuckerberg cầm cuốn sách về Vật lý lượng tử bên cạnh vợ, Priscilla Chan, và con gái Max.

Ông bố 31 tuổi nói thêm, Vật lý lượng tử là bộ môn quan trọng đối với việc kiến tạo thế giới mà chúng ta dành cho thế hệ tương lai.

Vật lý lượng tử giải thích các hiện tượng ở quy mô nguyên tử hoặc nhỏ hơn (hạ nguyên tử). Nó bao gồm các ngành như cơ học lượng tử, lý thuyết trường lượng tử.

Mark tiết lộ, anh rất thích đọc sách cho con gái đầu lòng Max của mình và dự định sẽ thành lập một câu lạc bộ sách dành cho trẻ em mang tên A Year of Children's Book.

Trước đó, ông chủ Facebook dường như vô cùng hạnh phúc và không quên chia sẻ những giây phút đời thường của mình và con gái đầu lòng trên trang Facebook cá nhân kể từ khi con ra đời.

Minh Sơn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu